Quân đội Nga trang bị hệ thống chống tên lửa siêu thanh
![]() |
Hệ thống S-300V4 của Nga đang trong giai đoạn thử nghiệm |
Nhật báo Izvestia dẫn nguồn tin riêng cho biết, bất kỳ cuộc tấn công nào của tên lửa siêu thanh giờ đây đều có thể bị lực lượng phòng không Nga đáp trả.
Theo tờ báo, một số giai đoạn thử nghiệm của hệ thống đất đối không S-300V4 đã xác nhận rằng nó không chỉ có khả năng tiêu diệt các tên lửa hiện đại mà còn cả các mục tiêu chưa được phát triển ở nước ngoài, chẳng hạn như tên lửa chiến thuật, đặc biệt là những tên lửa siêu thanh được Mỹ chào hàng trước đây.
Izvestia chỉ ra rằng lực lượng phòng không Nga nhận được khả năng này là nhờ một loại bom, đạn được phát triển đặc biệt mới: siêu thanh và có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 400 km.
Trung tướng Aïtetch Bigev, cựu phó tư lệnh lực lượng không quân phụ trách hệ thống phòng không của Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS), nói với tờ báo rằng tên lửa thế hệ mới có thể đảm bảo phòng thủ trước vũ khí hiện đại và tương lai.
"Đối thủ có thể không có cơ hội", vị tướng này nói. Và "liên quan đến những tuyên bố của Mỹ về vũ khí siêu thanh của họ, không ai thấy nó hoạt động", ông kết luận.
Nh.Thạch
RT
-
Xung đột Israel - Iran khiến Trung Quốc xem xét lại dự án đường ống khí đốt với Nga
-
Nga tăng cường xuất khẩu loại dầu thô được Trung Quốc ưa chuộng vào tháng 7
-
Khả năng Nga hỗ trợ Iran trong xung đột với Mỹ?
-
Kinh tế Nga có thể được “tiếp sức” nếu xung đột Iran – Israel tiếp tục đẩy giá dầu leo thang
-
Đã bao giờ Iran phong tỏa eo biển Hormuz?
-
Tổ chức tín dụng chính thức có quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ xấu
-
Quyết định nhiều nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy, pháp luật và phát triển kinh tế - xã hội
-
Khơi thông nguồn lực, chấp nhận rủi ro, thúc đẩy sáng tạo
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho phát triển ngành năng lượng nguyên tử, điện hạt nhân
-
Miễn học phí cho học sinh công lập trên cả nước