Quân đội Mỹ xin lỗi về thông điệp năm mới "kỳ lạ"

17:07 | 01/01/2019

|
Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ (USSTRATCOM), cơ quan giám sát kho vũ khí hạt nhân của Mỹ, đã phải xin lỗi vì thông điệp mừng năm mới đăng trên mạng xã hội Twitter, trong đó có hình ảnh một máy bay đang ném bom đang thả bom.
quan doi my xin loi ve thong diep nam moi ky la
Hình ảnh từ video cho thấy một máy bay đang ném bom (Ảnh: Twitter / US Strategic Command)

“Quảng trường Thời đại vẫn có truyền thống đón năm mới bằng việc thả quả cầu khổng lồ… Nếu cần, chúng tôi sẵn sàng thả một thứ gì đó lớn hơn, hơn rất nhiều”, thông điệp của Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ viết, vài giờ trước lúc nửa đêm khi lễ thả quả cầu pha lễ diễn ra tại Quảng trường Thời đại ở New York đánh dấu thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và mới.

Video được đăng tải cho thấy một máy bay ném bom B-2 đang ném những quả bom, theo sau là các vụ nổ trên mặt đất.

Thông điệp trên đã hứng chịu hàng loạt chỉ trích trên mạng xã hội. Nhiều người đã chia sẻ lại thông điệp, kèm theo những bình luận chỉ trích.

“Tại sao USSTRATCOM lại nói đùa về chiến tranh hạt nhân? Thật xấu hổ”, một người dùng có tên là @maryfshort viết trên mạng xã hội Twitter.

Sau hàng loạt chỉ trích, thông điệp trên đã bị khỏi tài khoản của USSTRATCOM. “Thông điệp trước đó về lễ mừng năm mới ở New York không ổn và nó không phản ánh các giá trị của chúng tôi. Chúng tôi xin lỗi. Chúng tôi cam kết phục vụ hết mình vì an ninh của nước Mỹ và các đồng minh”, thông điệp mới viết.

USSTRATCOM là một trong 10 bộ chỉ huy thống nhất thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ. Đặt trụ sở tại căn cứ không quân Offutt, bang Nebraska, USSTRATCOM chịu trách nhiệm về sự răn đe chiến lược, tấn công toàn cầu và vận hành Lưới thông tin toàn cầu của Bộ Quốc phòng Mỹ. Cơ quan này cũng cung cấp một loạt các khả năng để hỗ trợ các bộ chỉ huy chiến đấu khác, bao gồm cảnh báo chiến lược, phòng thủ tên lửa tích hợp, và chỉ huy, kiểm soát, thông tin liên lạc, máy tính, tình báo, giám sát và trinh sát toàn cầu.

Theo Dân trí

quan doi my xin loi ve thong diep nam moi ky la Lầu Năm Góc chính thức ký lệnh rút quân đội Mỹ khỏi Syria
quan doi my xin loi ve thong diep nam moi ky la Quân đội Mỹ-Trung Quốc vẫn liên lạc với nhau bằng kỹ thuật “cổ lỗ sĩ”
quan doi my xin loi ve thong diep nam moi ky la Rút quân khỏi Syria: Quyết định gây bất ngờ của Tổng thống Trump

loading...