“Quái vật bầu trời” Nga trở lại

14:34 | 20/08/2018

|
Máy bay trực thăng Mi-26T2V của Nga, được xem là “quái vật bầu trời” vì sức chở nặng nhất thế giới, vừa trở lại bầu trời lần đầu tiên sau khi được hiện đại hóa.
quai vat bau troi nga tro laiBay ra giếng khoan Cá Lăng
quai vat bau troi nga tro laiTrực thăng chống khủng bố Mi-28NE của Nga
quai vat bau troi nga tro laiMỹ thừa nhận trực thăng Mi-17 vượt trội hơn Black Hawk
quai vat bau troi nga tro lai
Máy bay trực thăng Mi-26T2V

Chính xác hơn là một phiên bản mới của máy bay trực thăng Mi-26T2V đã được bay thử nghiệm trên bầu trời Nga hôm 19/8 sau khi được hiện đại hóa theo yêu cầu của lực lượng hàng không vũ trụ Nga, theo Sputnik. Việc vận hành chính thức của loại máy bay này dự kiến sẽ diễn ra trong năm 2019.

"Không có máy bay trực thăng nào khác trên thế giới có thể so sánh năng lực vận chuyển hàng hóa với Mi-26T2V của Nga. Việc hiện đại hóa lại càng mở rộng khả năng chuyên chở của máy bay này", theo Sputnik.

Việc cải tiến chiếc máy bay vận tải nặng nhất thế giới này nằm trong Chương trình tái trang bị vũ khí cho quân đội Nga giai đoạn từ nay đến năm 2028.

Anatoli Serdyukov, Giám đốc điều hành Rostvertol, công ty chế tạo loại máy bay này, nói: "Chúng tôi nhận thấy tiềm năng lớn đối với Mi-26T2V ở thị trường châu Á, châu Phi cũng như của các nước Trung Đông".

Andrey Boginski, Tổng giám đốc của Rostvertol, cho biết sự thành công của chuyến bay thử nghiệm đầu tiên khẳng định các bước hiện đại hóa đã diễn ra suôn sẻ.

"Chúng tôi đã nỗ lực hiện đại hóa chương trình tự động bay và hạ cánh để giảm áp lực cho phi hành đoàn (5 người) khi vận hành một chiếc máy bay lớn như vậy. Ngoài ra, máy bay cũng đã được lắp đặt một hệ thống phòng thủ hiện đại”, ông Boginski giải thích.

Mi-26T2V có khả năng chở tới 20 tấn hàng hóa. Nó có thể được sử dụng để vận chuyển các thiết bị quân sự lớn.

Nh.Thạch

Sputnik

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn