Phóng hỏa phi tang giết 6 mạng người

18:27 | 09/11/2019

|
Brooke Phillips và 5 người trong gia đình cô chết thảm vì căn nhà bị phóng hỏa lúc rạng sáng. Liệu cô gái xinh đẹp có phải là mục tiêu của bọn giết người? Tại sao chúng lại sát hại cô và người thân của cô?

Ngọn lửa lúc rạng đông

Vào lúc 5.30, thứ Hai ngày 9-11-2009, lực lượng cứu hỏa thành phố Oklahoma, Mỹ nhận được cuộc điện thoại khẩn cấp báo cháy tại ngội nhà số 1500 trên đường 56 phía đông nam thành phố.

Người gọi cho lực lượng cứu hỏa là hàng xóm của gia đình có căn nhà bị cháy. Giọng bà ta khá bình tĩnh khi miêu tả ngôi nhà đang cháy cho lực lượng cứu hỏa.

“Ngôi nhà đang cháy, ngọn lửa đã lan tới mái nhà. Cả ngôi nhà đã chìm trong lửa…” người phụ nữ nói.

phong hoa phi tang giet 6 mang nguoi
Ngôi nhà sau khi được dập tắt ngọn lửa.

“Có ai sống trong đó không?”, người trực điện thoại hỏi.

“Có, tất cả đều sống trong đó”, người phụ nữ trả lời.

Chỉ trong vài phút, lính cứu hỏa của cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Oklahoma đã có mặt tại hiện trường vụ cháy. Họ cố gắng khống chế ngọn lửa đang nuốt chửng căn nhà gây náo động cả khu phố vào buổi sáng sớm.

Lính cứu hỏa cố gắng tiếp cận để cứu những người sống trong ngôi nhà. Ngay khi phá cửa vào trong, họ phát hiện một người đã tử vong và cố đưa cái xác ra ngoài.

Tiếp sau đó, ngọn lửa cháy dữ dội khiến không ai có thể vào trong. Lính cứu hỏa chỉ có thể sử dụng các vòi nước phun vào đám cháy kinh hoàng.

Sau khi ngọn lửa bị dập tắt, cảnh sát tìm được 3 thi thể đã bị thiêu cháy trong ngọn lửa hung dữ. Những thi thể này được đưa về phòng khám nghiệm Oklahoma để điều tra. Theo thông tin trên đài truyền hình địa phương, có 3 phụ nữ và 1 nam giới là nạn nhân trong vụ hỏa hoạn này.

phong hoa phi tang giet 6 mang nguoi
Các nạn nhân từ trái sang Milagros "Millie" Barrera, Jennifer Ermey và Casey Barrientos

Vụ việc được điều tra trong một thời gian ngắn. Cảnh sát sau đó kết luận đây không phải là án mạng mà là do tai nạn ngẫu nhiên. Tuy nhiên, đó là một kết luận quá đơn giản.

Những giả thuyết được đặt ra

Dù lực lượng điều tra cố gắng mọi cách để kiểm soát tình hình và thông báo chi tiết vụ án cho giới truyền thông và kết luận rằng đây là vụ hỏa hoạn, nhưng có nhiều dấu hiệu cho thấy đây là một vụ án mạng.

Các sĩ quan cảnh sát tại thời điểm đó không ngay lập tức thừa nhận đó là vụ giết người. Họ tuyên bố sẽ chờ kết quả khám nghiệm tử thi để có hướng điều tra cụ thể. Dù truyền thông địa phương đã tiết lộ danh tính 2 trong 4 nạn nhân nhưng cảnh sát vẫn không khẳng định và tiết lộ danh tính của bất kỳ ai.

Điều này khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu. Một trong số các nạn nhân có vết đâm ở dạ dày, mặt và cổ. 3 nạn nhân còn lại được chôn cất mà không được tiết lộ danh tính.

Vụ án trở nên khó hiểu thu hút dư luận khi các điều tra viên bất ngờ tuyên bố, có ít nhất một người trong ngôi nhà đã rời đi trước khi lực lượng cứu hỏa tới. Cảnh sát không cho biết vì sao họ khẳng định điều này và họ muốn người đó tới đồn cảnh sát để làm việc.

Tuy nhiên, cảnh sát cũng không khẳng định và cũng không phủ định người đó có phải là nghi phạm hay không. Giới truyền thông cho rằng người đó là người đã thuê ngôi nhà trên.

Dù cảnh sát không tiết lộ tên của bất kỳ nạn nhân nào nhưng người dân đã bắt đầu tới đặt hoa, những món quà nhỏ… trước ngôi nhà xảy ra vụ việc để tưởng nhớ các nạn nhân.

Cuối cùng kết quả khám nghiệm tử thi chỉ ra rằng 4 nạn nhân đều đã bị bắn và chết trước khi có vụ hỏa hoạn xảy ra. 2 nạn nhân là nữ đang mang thai khiến tổng cộng số nạn nhân trong vụ án là 6 mạng người.

Sau khi sát hại các nạn nhân bằng súng, hung thủ đã dùng ngọn lửa để xóa mọi dấu vết.

Xác định nạn nhân

Danh tính các nạn nhân cuối cùng được tiết lộ. Đó là cô Brooke Phillips, 22 tuổi, đang mang thai; cô Barrera, 22 tuổi, cũng đang mang bầu; Jennifer Ermey, 25 tuổi và Casey Barrientos, 32 tuổi.

Trong số nạn nhân, Brooke Phillips là người phải chịu cái chết đau đớn nhất. Cô bị dí súng vào đầu và bắn thẳng. Cô cũng bị đánh vào bụng, đánh vào tay trái, chân trái. Cô gái xinh đẹp này phải chịu cái chết thê thảm nhất trong số 4 nạn nhân.

Theo tài liệu của công an quận Oklahoma, 4 nạn nhân đều bị đánh đập và có những vết thương lớn vì bị bắn.

(Còn tiếp)

Thiên Phú

  • bidv-pay
  • yen-tu