Phạt kiểm soát viên không lưu để máy bay suýt đâm nhau
Sự cố xảy ra vào chiều ngày 19/12/2014 giữa chuyến bay VN231 của hãng Vietnam Airlines có lộ trình Hà Nội – TP Hồ Chí Minh và chuyến bay CPA 705 của hãng Cathay Pacific Cargo.

Máy bay của hãng Vietnam Airlines (hình ảnh chỉ mang tính minh họa).
Theo đánh giá của Cục Hàng không Việt Nam, tình huống nguy hiểm xảy ra tại Vùng Thông báo bay Hồ Chí Minh (FIR Hồ Chí Minh), trách nhiệm của phân khu I, Trung tâm Kiểm soát Không lưu đường dài Hồ Chí Minh. Trong đó, kiểm soát viên không lưu là Nguyễn Hoàng Tín trực điều hành và Phạm Ngọc Lâm trực hiệp đồng đã thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình dẫn đến xảy ra sự cố.
Cục Hàng không Việt Nam quyết định xử phạt hành chính 2 kiểm soát không lưu số tiền 7,5 triệu đồng/người. Riêng với kiểm soát viên không lưu là Nguyễn Hoàng Tín bị tước giấy phép nhân viên hàng không 2 tháng.
Thiên Minh (tổng hợp)
-
Sửa đổi Luật Sở hữu trí tuệ: Bảo vệ quyền báo chí và thúc đẩy chuyển đổi số
-
Quân đội, công an "làm hết mình, chưa hẹn ngày rút quân" giúp dân vùng lũ
-
Tập trung khôi phục sản xuất, ổn định đời sống nhân dân sau mưa lũ
-
Hỗ trợ khẩn cấp 1.100 tỷ đồng cho 4 tỉnh khắc phục thiệt hại do mưa lũ
-
Thủ tướng: Đặt mình vào địa vị người dân để khắc phục hậu quả thiên tai nhanh nhất, hiệu quả nhất

