Petronas hoàn tất thương vụ mua 10% cổ phần tại mỏ khí Makarim trên đất liền của Oman
(PetroTimes) - Petronas, thông qua công ty con PC Oman Ventures Ltd (PCOVL), đã mua lại 10% cổ phần tại Lô 61 ở trên đất liền của Oman từ Công ty phát triển khí Makarim (MGD), một công ty con của Công ty thăm dò và khai thác Dầu Oman (OOCEP).
Thương vụ mua lại này đánh dấu một bước quan trọng trong việc hiện thực hóa chiến lược phát triển thượng nguồn trong khu vực và toàn cầu, hướng tới mục tiêu cung cấp năng lượng bền vững của Petronas.
![]() |
Petronas hoàn tất thương vụ mua 10% cổ phần tại mỏ khí Makarim trên đất liền của Oman |
Sau khi thương vụ hoàn tất, PCOVL sẽ nắm giữ 10% cổ phần trong khi MGD nắm giữ 30% cổ phần và công ty điều hành BP Explective (Epsilon) Ltd sở hữu 60% cổ phần còn lại.
Lô 61 được cho là một trong những dự án khí phi truyền thống lớn nhất của Oman, với sản lượng dự kiến đạt khoảng 1,5 tỷ feet khối khí mỗi ngày vào năm 2020.
![]() |
![]() |
-
EVN ký kết hiệp định vay vốn 65 triệu EUR cho dự án Nhà máy thủy điện Trị An mở rộng
-
Bộ trưởng Bộ Công Thương nêu 6 nhóm giải pháp trọng tâm đảm bảo cung ứng điện năm 2025
-
6 tháng đầu năm 2025: Cung ứng điện được đảm bảo ổn định
-
Bộ Công Thương chỉ đạo quyết liệt đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn
-
EVNNPT phối hợp với tỉnh Đồng Tháp triển khai dự án truyền tải điện cấp bách