Petronas hoàn tất thương vụ mua 10% cổ phần tại mỏ khí Makarim trên đất liền của Oman
(PetroTimes) - Petronas, thông qua công ty con PC Oman Ventures Ltd (PCOVL), đã mua lại 10% cổ phần tại Lô 61 ở trên đất liền của Oman từ Công ty phát triển khí Makarim (MGD), một công ty con của Công ty thăm dò và khai thác Dầu Oman (OOCEP).
Thương vụ mua lại này đánh dấu một bước quan trọng trong việc hiện thực hóa chiến lược phát triển thượng nguồn trong khu vực và toàn cầu, hướng tới mục tiêu cung cấp năng lượng bền vững của Petronas.
![]() |
| Petronas hoàn tất thương vụ mua 10% cổ phần tại mỏ khí Makarim trên đất liền của Oman |
Sau khi thương vụ hoàn tất, PCOVL sẽ nắm giữ 10% cổ phần trong khi MGD nắm giữ 30% cổ phần và công ty điều hành BP Explective (Epsilon) Ltd sở hữu 60% cổ phần còn lại.
Lô 61 được cho là một trong những dự án khí phi truyền thống lớn nhất của Oman, với sản lượng dự kiến đạt khoảng 1,5 tỷ feet khối khí mỗi ngày vào năm 2020.
-
Giờ Trái đất 2026: Cả nước tiết kiệm được 463.000 kWh điện
-
Triển khai thi công Dự án truyền tải bảo đảm cung cấp điện cho tỉnh Quảng Ngãi
-
Nâng công suất Trạm biến áp 500kV Phố Nối lên 1.800MVA
-
Lắp điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc: Chi phí giảm, thời gian hoàn vốn rút ngắn
-
EVNNPT và EVNNPC đẩy mạnh phối hợp đầu tư, đáp ứng nhu cầu điện tăng cao tại miền Bắc

