Petronas hoàn tất thương vụ mua 10% cổ phần tại mỏ khí Makarim trên đất liền của Oman
(PetroTimes) - Petronas, thông qua công ty con PC Oman Ventures Ltd (PCOVL), đã mua lại 10% cổ phần tại Lô 61 ở trên đất liền của Oman từ Công ty phát triển khí Makarim (MGD), một công ty con của Công ty thăm dò và khai thác Dầu Oman (OOCEP).
Thương vụ mua lại này đánh dấu một bước quan trọng trong việc hiện thực hóa chiến lược phát triển thượng nguồn trong khu vực và toàn cầu, hướng tới mục tiêu cung cấp năng lượng bền vững của Petronas.
![]() |
| Petronas hoàn tất thương vụ mua 10% cổ phần tại mỏ khí Makarim trên đất liền của Oman |
Sau khi thương vụ hoàn tất, PCOVL sẽ nắm giữ 10% cổ phần trong khi MGD nắm giữ 30% cổ phần và công ty điều hành BP Explective (Epsilon) Ltd sở hữu 60% cổ phần còn lại.
Lô 61 được cho là một trong những dự án khí phi truyền thống lớn nhất của Oman, với sản lượng dự kiến đạt khoảng 1,5 tỷ feet khối khí mỗi ngày vào năm 2020.
-
[VIDEO] Đột phá chuyển dịch xanh của các tập đoàn dầu khí Đông Nam Á
-
Mô hình quản lý vốn và quyết định đầu tư tại PETRONAS
-
Petronas phát hiện khí đốt lớn ngoài khơi Suriname: Bước tiến mới hướng tới dự án LNG nổi
-
Khủng hoảng Hormuz đang thay đổi PETRONAS như thế nào?
-
PETRONAS lấy khí đốt làm trọng tâm trong chuyển dịch năng lượng ở châu Á
-
Chi phí carbon sẽ định hình lại ngành nhiệt điện
-
Bộ Công Thương yêu cầu chủ động ứng phó mưa lũ, bảo đảm an toàn điện và thủy điện
-
Hà Nội thí điểm dùng AI dự báo, cảnh báo nguy cơ mất an toàn hệ thống điện
-
Tăng tốc đưa Dự án TBA 220kV Sầm Sơn và đường dây đấu nối về đích
-
Phú Thọ dự chi 77 tỷ đồng phát triển điện mặt trời mái nhà công sở

