Ông Poroshenko rút khỏi chính trường sau thất bại?
![]() |
| Tổng thống mãn nhiệm Poroshenko chấp nhận thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine ngày 21/4 |
Khi chấp nhận thất bại trong vòng thứ hai của cuộc bầu cử tổng thống Ukraine, người đứng đầu nhà nước Ukraine, ông Petro Poroshenko, hứa sẽ không rút khỏi chính trường và kêu gọi những người ủng hộ ông đừng từ bỏ.
"Tháng tới, tôi sẽ rời khỏi vị trí Nguyên thủ quốc gia, đó là vì quyết định của người Ukraine và tôi chấp nhận quyết định này. Nhưng tôi muốn nói một cách chắc chắn rằng tôi sẽ không rời khỏi đời sống chính trị", ông Poroshenko nói.
Tổng thống mãn nhiệm cho biết ông đã sẵn sàng gọi điện thoại cho đối thủ Volodymyr Zelensky để chúc mừng chiến thắng. Ông cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế ủng hộ con đường trở thành thành viên của NATO và Liên minh châu Âu của Ukraine.
"Tôi muốn nhấn mạnh rằng Tổng thống mới sẽ phải làm việc với một phe đối lập rất mạnh", ông Poroshenko tuyên bố.
Vòng thứ hai của cuộc bầu cử tổng thống Ukraine diễn ra vào Chủ nhật ngày 21/4. Theo kết quả sơ bộ, Tổng thống mãn nhiệm Poroshenko chỉ nhận được khoảng một phần tư số phiếu bầu, trong khi đối thủ của ông có được sự ủng hộ của gần 73% số cử tri.
Nh.Thạch (Theo AFP)
-
Ukraine tấn công mạng lưới đường ống Druzhba của Nga
-
Hai thành phố của Ukraine lại "rung chuyển" sau đợt tấn công bằng UAV
-
Đàm phán 3 bên ở UAE chưa có "đột phá", hai thành phố Ukraine tiếp tục bị không kích
-
Mong manh triển vọng hòa bình Ukraine và phản ứng của thị trường dầu
-
Nga tung vũ khí siêu thanh tấn công Ukraine, tái hiện rủi ro nguồn cung dầu
-
Việt Nam đã huy động 4 triệu thùng dầu để bảo đảm nguồn cung năng lượng
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Kuwait: Nhất trí xem xét tiếp tục cung ứng dầu thô cho Việt Nam
-
Phát biểu của đồng chí Trịnh Văn Quyết tại Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII
-
Bí mật về tờ polymer
-
Đồng chí Phạm Văn Đồng - Một tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng

