Những con phố thời trang ở Hà Nội: Ngày ế ẩm, tối tắt đèn "đi ngủ sớm"

12:58 | 07/06/2021

|
Trong thời kỳ dịch bệnh, nhu cầu người dân đi mua sắm quần áo giảm, các con phố thời trang ở Hà Nội rơi vào tình trạng ế ẩm. Nhiều cửa hàng nghỉ bán sớm, đóng cửa, chờ sang nhượng, trả lại mặt bằng.
Những con phố thời trang ở Hà Nội: Ngày ế ẩm, tối tắt đèn đi ngủ sớm - 1
Sau 4 đợt dịch bệnh Covid-19 hoành hành tại Hà Nội, hàng loạt tuyến phố nổi tiếng kinh doanh thời trang như Hàng Ngang, Chùa Bộc, Cầu Giấy, Đông Các... đã phải tạm dừng hoạt động vì không đủ sức trả tiền thuê mặt bằng, nhiều hộ kinh doanh thua lỗ. Lác đác vài cửa tiệm còn mở cửa duy trì lay lắt qua ngày.
Những con phố thời trang ở Hà Nội: Ngày ế ẩm, tối tắt đèn đi ngủ sớm - 2
Hàng Ngang, Hàng Đào là những con phố có giá thuê nhà mặt tiền đắt đỏ nhất Hà Nội, chuyên bán buôn quần áo, phụ kiện thời trang... đi khắp các tỉnh thành. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng trên "đất vàng" đã phải đóng cửa nghỉ kinh doanh vì dịch bệnh.
Những con phố thời trang ở Hà Nội: Ngày ế ẩm, tối tắt đèn đi ngủ sớm - 3
Anh Quý bán quần áo tại Hàng Ngang, vừa dọn hàng vừa tâm sự: "Bình thường từ sáng tới tầm 17h-20h rất đông khách đến xem quần áo. Giờ khách ít đến mua hơn, không đủ tiền thuê nhân viên trông quán nên phải tạm đóng sớm hơn mọi khi".
Những con phố thời trang ở Hà Nội: Ngày ế ẩm, tối tắt đèn đi ngủ sớm - 4
"Hộ nào có nhà mặt đường tự kinh doanh thì còn trụ được, bán duy trì qua ngày. Chứ nếu phải thuê mặt bằng kinh doanh thì đa số đều nghỉ hết rồi, làm sao chịu nổi tiền nhà đóng theo năm vài trăm triệu đồng, thậm chí cả tỷ bạc", anh Quý chỉ sang dãy cửa hàng đối diện bên phố cho biết thêm.
Những con phố thời trang ở Hà Nội: Ngày ế ẩm, tối tắt đèn đi ngủ sớm - 5
Một cửa hàng thời trang giày hiếm hoi trên phố Hàng Bông còn mở cửa kinh doanh, đề bảng giảm giá sâu nhưng vẫn vắng khách mua hàng. Nhân viên gục đầu nghỉ bên quầy vì chán nản.
Những con phố thời trang ở Hà Nội: Ngày ế ẩm, tối tắt đèn đi ngủ sớm - 6
Nhiều cửa hàng thời trang đại hạ giá tới mức chỉ còn vài chục nghìn đồng một sản phẩm quần/áo nhưng cũng không cải thiện được tình hình.
Những con phố thời trang ở Hà Nội: Ngày ế ẩm, tối tắt đèn đi ngủ sớm - 7
Cảnh các cửa hàng thời trang nằm sát nhau trên phố Bà Triệu xảy ra tình trạng "một mất một còn" nhiều không kể hết.
Những con phố thời trang ở Hà Nội: Ngày ế ẩm, tối tắt đèn đi ngủ sớm - 8
Phố Đông Các vài năm trở lại đây là con phố sầm uất kinh doanh thời trang, chủ yếu cho giới trẻ. Những ngày này cũng vô cùng ảm đạm, vắng khách.
Những con phố thời trang ở Hà Nội: Ngày ế ẩm, tối tắt đèn đi ngủ sớm - 9
Những cửa hàng bán đồ mùa hè, váy áo du lịch cho giới trẻ gần như mở cửa chỉ để duy trì, bán lay lắt qua mùa dịch.
Những con phố thời trang ở Hà Nội: Ngày ế ẩm, tối tắt đèn đi ngủ sớm - 10
Khung cảnh đìu hiu vắng khách ở phố Đông Các.
Những con phố thời trang ở Hà Nội: Ngày ế ẩm, tối tắt đèn đi ngủ sớm - 11
Thậm chí chợ đồ "sida" ngay cạnh đó cũng không một bóng người. Đây là khu chợ bán thời trang quần áo đã qua sử dụng, khách chủ yếu là dân lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn hoặc những người săn tìm đồ hiệu cũ.
Những con phố thời trang ở Hà Nội: Ngày ế ẩm, tối tắt đèn đi ngủ sớm - 12
Các trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội cũng rơi vào tình trạng tương tự. Giờ hoạt động tại các TTTM này cũng được điều chỉnh mở cửa muộn hơn và đóng cửa sớm hơn 1 tiếng.
Những con phố thời trang ở Hà Nội: Ngày ế ẩm, tối tắt đèn đi ngủ sớm - 13
Nhiều gian hàng thời trang bên trong TTTM mở cửa nhưng tắt đèn bên trong. Khu vực sảnh không bóng người qua lại.
Những con phố thời trang ở Hà Nội: Ngày ế ẩm, tối tắt đèn đi ngủ sớm - 14
Đường Cầu Giấy lâu nay cũng trở thành "phố thời trang" ưa thích của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là giới sinh viên. Những ngày dịch bệnh, khoảng 19-20h tối là một số cửa hàng dần đóng cửa.
Những con phố thời trang ở Hà Nội: Ngày ế ẩm, tối tắt đèn đi ngủ sớm - 15
Thậm chí nhiều cửa hàng thời trang trên phố Trần Nhân Tông đóng cửa sớm từ 18h khi nhân viên hết ca làm chiều, cho ma-nơ-canh "đi ngủ sớm".
Những con phố thời trang ở Hà Nội: Ngày ế ẩm, tối tắt đèn đi ngủ sớm - 16
Vắng khách, các chủ cửa hàng buộc phải cắt giảm nhân viên ca tối để giảm nguồn chi, tiết kiệm được cả tiền điện chiếu sáng và điều hòa...

Theo Dân trí

TP HCM: 5 trường hợp nghi mắc Covid-19 tại một khu trọ quận Tân BìnhTP HCM: 5 trường hợp nghi mắc Covid-19 tại một khu trọ quận Tân Bình
Hà Nội: Một người ở Đông Anh mắc Covid-19 không rõ nguồn lâyHà Nội: Một người ở Đông Anh mắc Covid-19 không rõ nguồn lây
Lộ rõ tham vọng của Lộ rõ tham vọng của "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn khi lập hãng bay
Hướng dẫn thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19 theo chế độ bảo hiểm y tếHướng dẫn thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19 theo chế độ bảo hiểm y tế
Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 đã có 1.299 tỷQuỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 đã có 1.299 tỷ