Những “bóng hồng” Quảng Nam tình nguyện nhập ngũ

09:40 | 08/02/2023

|
(PetroTimes) - Gác lại việc học và công việc ổn định, những cô gái đến từ Quảng Nam đã tình nguyện lên đường nhập ngũ với khát khao được cống hiến sức trẻ, trí tuệ và lòng nhiệt huyết cho Tổ quốc.

Nguyễn Phạm Hồng Ngọc (21 tuổi, thị trấn Prao, huyện Đông Giang, Quảng Nam) đang theo học tại trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, chuyên ngành công nghệ thông tin. Gác lại việc học, Hồng Ngọc chọn tình nguyện nhập ngũ với khát khao được cống hiến sức mình cho Tổ Quốc.

Hồng Ngọc chia sẻ, em là con đầu trong gia đình có 2 chị em, bố mẹ đều hiện là công chức nhà nước. Trong gia đình em còn có ông bà nội từng công tác trong quân đội, từ nhỏ em đã ngưỡng mộ vì mỗi lần thấy ông, bà về quê mang trên mình bộ áo lính đầy nghiêm trang và mong muốn sau này bản thân cũng được cống hiến sức mình cho quân đội.

Những “bóng hồng” Quảng Nam tình nguyện nhập ngũ
Gác lại việc học, Nguyễn Phạm Hồng Ngọc chọn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Nguyễn Phạm Hồng Ngọc cho biết, năm 2020, em thi vào Học viện Kỹ thuật Quân sự với số điểm 26, thiếu 2 điểm. Năm 2021, em thi được 27,5 điểm, cũng giống như lần trước may mắn đã không đến với em khi thiếu 2 điểm trường Học viện Kỹ thuật Quân sự. Tưởng rằng trở thành quân nhân đi vào “ngõ cụt”, cuối năm 2022, em Ngọc biết tin nhập ngũ lần này có chỉ tiêu nữ nên viết đơn tình nguyện và được gia đình ủng hộ.

“Em tự tin về vòng khám sức khỏe và xét hồ sơ, vì 2 lần trước đã vượt qua. Ngày nhận được quyết định lên đường đi nghĩa vụ quân sự, em không tin vào sự thật và rất vui mừng”, Hồng Ngọc nói.

Hồng Ngọc xác định vào quân đội là gian khổ, thử thách và kỷ luật, nhưng em vẫn mong muốn được cống hiến sức mình cho Tổ quốc, hoàn thành nghĩa vụ như nhiều thanh niên khác. Những ngày qua, em dành thời gian tìm hiểu quá trình huấn luyện, kỷ luật quân ngũ qua những người đi trước để không còn lo lắng về sự gian khổ khi huấn luyện tân binh và thời gian sống trong môi trường quân đội.

Ông Nguyễn Anh Hùng, bố ruột của Nguyễn Phạm Hồng Ngọc không giấu nổi niềm tự hào khi con gái chọn tình nguyện bước chân vào môi trường quân đội. “Khi biết con viết đơn tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự và trúng tuyển đợt này, gia đình tôi rất vui mừng và tự hào về con. Tôi luôn luôn động viên con, dù ở môi trường, hoàn cảnh nào cũng mong muốn con phải nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ”, ông Nguyễn Anh Hùng chia sẻ.

Cũng giống như Hồng Ngọc, Huỳnh Thị Thùy Yến (24 tuổi, khối phố Hòa Nam, phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cũng tình nguyện lên đường nhập ngũ. Dù đã có trong tay tấm bằng Đại học chuyên ngành Luật kinh tế và hiện Yến đang làm việc tại Văn phòng công chức đất đai ở huyện Phú Ninh. Tuy có mức thu nhập mơ ước của nhiều sinh viên mới ra trường nhưng cô gái 24 tuổi này khiến không ít bạn bè, người thân ngạc nhiên khi từ bỏ công việc hiện tại để tự nguyện đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự.

Những “bóng hồng” Quảng Nam tình nguyện nhập ngũ
Huỳnh Thị Thùy Yến đang làm ở văn phòng công chức nhưng tình nguyện nhập ngũ.

Thuỳ Yến cho hay, em là con đầu của gia đình có truyền thống cách mạng, ông bà, chú bác đều công tác trong quân đội. Đây là động lực để em viết đơn tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự với mong muốn được như mọi người trong gia đình mình.

“Khi biết có chỉ tiêu nữ, em nói chuyện đều được bố mẹ đồng ý, người thân, bạn bè ủng hộ. Sau đó em đã viết đơn xin tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự và cũng có phần lo lắng không lọt qua vòng khám sức khỏe, xét hồ sơ. Tuy nhiên khi nhận lệnh gọi nhập ngũ, em rất vui mừng. Vì ước mơ phục vụ trong quân đội của em sắp trở thành hiện thực”, em Yến nói.

Thông qua nhiều người thân công tác trong quân đội, em Yến biết được môi trường khắc nghiệt, con gái sẽ gặp nhiều khó khăn hơn con trai, song em có suy nghĩ không vấn đề gì to lớn. Với Thuỳ Yến, mọi người làm được thì em cũng làm được và sẽ cố gắng thực hiện đúng kỷ luật của quân đội để hoàn thành nhiệm vụ, vì đã yêu thích màu áo lính.

Ngoài Ngọc và Yến, Trần Thị Tuyết (24 tuổi, trú xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) cũng tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023. Em Tuyết cho hay, gia đình có bố làm công chức xã, mẹ làm nông. Tuy gia đình không ai công tác trong quân đội nhưng niềm yêu thích màu áo lính từ nhỏ em đã thôi thúc em tình nguyện đăng ký nhập ngũ.

Những “bóng hồng” Quảng Nam tình nguyện nhập ngũ
Trần Thị Tuyết chọn viết tiếp cuộc đời mình trong môi trường quân đội.

Trần Thị Tuyết hiện đã tốt nghiệp ngành quản lý nhà nước, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội Phân hiệu Quảng Nam, hiện đang làm thu ngân ở một siêu thị ở địa phương, mức lương từ 5 đến 6 triệu đồng/tháng. Theo Tuyết, quân đội là một trường học lớn của thanh niên nên em đã tình nguyện đăng ký nghĩa vụ.

“Môi trường Quân đội sẽ giúp em rèn luyện cho mình một tinh thần thép, một sức khỏe tốt và một lối sống, cách làm việc kỷ luật. Đặc biệt, em muốn cống hiến sức trẻ cho quê hương, đất nước, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Khi nhận được quyết định gọi nhập ngũ rất vui mừng và không tin vào sự thật. Dù khó khăn thế nào, em cũng cố gắng vượt qua với mong muốn được phục vụ lâu dài”, Tuyết nói.

Theo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam, năm 2023, toàn tỉnh Quảng Nam có 2.454 thanh niên, trong đó có 2.450 nam và 4 nữ lên đường nhập ngũ. Lễ Giao, nhận quân diễn ra lúc 6h ngày 8/2 tại 18 huyện thị, thành phố trong tỉnh Quảng Nam.
Tạp chí Năng lượng Mới cùng BSR, PVFCCo trao quà Tết tại Quảng NamTạp chí Năng lượng Mới cùng BSR, PVFCCo trao quà Tết tại Quảng Nam
Quảng Nam: Quản lý chặt chẽ khu bảo tồn biển và bảo vệ nguồn lợi thủy sảnQuảng Nam: Quản lý chặt chẽ khu bảo tồn biển và bảo vệ nguồn lợi thủy sản

Nguyên Mạnh

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • novaland-16-8
  • pvoil-duong-xa-them-gan