Những bé "mèo vàng" ra đời trong thời khắc Giao thừa

12:56 | 22/01/2023

|
(PetroTimes) - Đêm Giao thừa Tết Quý Mão, Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội) và Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) đã vui mừng chào đón những em bé "mèo vàng" trong vòng tay của các y bác sĩ và niềm hân hoan, hạnh phúc vô bờ của bố mẹ.

Tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương Trần Danh Cường đã đến thăm, chúc mừng sự ra đời của bé Trần Đăng Dương, con của sản phụ Trần Thị Thu ở Bắc Ninh. Chào đời sau bé Dương 20 phút là bé gái nặng 3kg - con của sản phụ Hoàng Thị Duyên ở Hà Nội. Cả hai sản phụ cùng sinh con trong 1 phòng đẻ.

Lần lượt bế các bé ngay tại phòng đẻ, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn chúc mừng các sản phụ đã sinh nở an toàn "mẹ tròn con vuông". Thứ trưởng chúc các bé ngoan, hay ăn chóng lớn. "Một em bé ra đời khỏe mạnh, bình an đã là một điều tuyệt vời, đón các cháu chào đời ở thời khắc này tôi càng thấy xúc động hơn" - Thứ trưởng Trần Văn Thuấn nói.

Những bé
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương Trần Danh Cường cùng bế 2 bé trai chào đời đêm Giao thừa

Bệnh viện Phụ sản Trung ương là tuyến cuối về sản phụ khoa của cả nước. Trung bình, mỗi năm có khoảng 20.000 em bé được sinh ra tại đây. Mỗi ngày, cơ sở y tế này đón khoảng 50-70 em bé chào đời bằng cả phương pháp sinh thường và sinh mổ.

Đêm giao thừa có hơn 10 sản phụ chờ sinh ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Khoảng 100 cán bộ y tế được bố trí trực, thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, điều trị, đỡ đẻ cho người bệnh, sản phụ.

Những bé
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn và Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trần Danh Cường bế các trẻ chào đời đêm Giao thừa

Cũng trong thời khắc thiêng liêng này, đúng 0h ngày 22/1 (mùng 1 Tết Quý Mão), con trai của sản phụ Đặng Thị Nở (ngụ tại Bình Dương) chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM).

Ở phòng bên cạnh, chị Trần Thị Huyền Hoa (28 tuồi), vợ của anh Dương Quốc Hoàng, quê Tây Ninh sinh con gái đầu lòng lúc 0h1 phút của năm Quý Mão.

Em bé chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ trong khoảnh khắc giao thừa.
Em bé chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ trong khoảnh khắc giao thừa.

Bác sĩ Chuyên khoa 2 Bùi Văn Hoàng - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Từ Dũ cho biết, trong đêm giao thừa Tết Quý Mão 2023 có tổng cộng 5 sản phụ sinh con. Trong đó, có 4 ca sinh thường 2 trai, 2 gái và ca song thai 2 bé gái.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Từ Dũ thăm hỏi, chúc mừng sản phụ cùng em bé vừa chào đời ngay thời điểm giao thừa.
Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Từ Dũ thăm hỏi, chúc mừng sản phụ cùng em bé vừa chào đời ngay thời điểm giao thừa.

Bác sĩ Hoàng chia sẻ, được đón các em bé chào đời trong thời điểm giao thừa là điều rất hạnh phúc. Chúng tôi đều mong mỗi bệnh nhân, mỗi sản phụ đến bệnh viện đều an toàn, khi về nhà thật khỏe mạnh. Ngay thời khắc giao thừa, chúng tôi muốn mọi thứ đều tròn trịa, mong bình an cho tất cả mọi người.

Theo bác sĩ Hoàng, đêm giao thừa Tết Quý Mão, Bệnh viện Từ Dũ có 365 nhân viên túc trực, trong đó có 55 bác sĩ, 285 hộ sinh và điều dưỡng. Gần 1.000 bệnh nhân đang nằm tại bệnh viện với 797 người lớn, 196 trẻ sơ sinh. Riêng tại Khoa Sinh, 36 sản phụ đang được theo dõi.

Minh Châu