Nhóm chuyên gia quốc tế tới Trung Quốc đối phó virus corona
![]() |
| Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus |
Trên mạng xã hội Twitter, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus thông báo, nhóm chuyên gia đã rời sân bay trên hành trình tới Trung Quốc. Nhóm do chuyên gia về vấn đề khẩn cấp y tế cộng đồng của WHO - Bruce Aylward dẫn đầu.
Ông Ghebreyesu đã tới thăm Bắc Kinh vào cuối tháng 1 và có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Đôi bên khi đó đã nhất trí sẽ cử một nhóm chuyên gia quốc tế đến Trung Quốc để tìm hiểu về chủng virus corona mới. Song, phải mất gần 2 tuần sau mới thống nhất được thành phần đoàn để triển khai nhóm chuyên gia đến Trung Quốc.
Người đứng đầu WHO từng bày tỏ hy vọng rằng, nhóm chuyên gia tới Bắc Kinh sẽ bao gồm các thành viên từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ. Tuy nhiên, thành phần đoàn hiện chưa được công bố chi tiết, ngoài thông tin về người dẫn đầu và sự tham gia của chuyên gia dịch tễ học và cấp cứu người Canada.
Trước đó, phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere ngày 3/2 tuyên bố, Trung Quốc đã chấp nhận lời đề nghị của Mỹ về việc cử một nhóm chuyên gia tham gia vào phái đoàn của WHO tới Trung Quốc để nghiên cứu và đối phó với chủng virus corona mới.
Bình An
Reuters
-
Trung Quốc đề xuất mục tiêu mới để cải thiện chất lượng không khí
-
Việt Nam thuộc nhóm 15 nước nam giới hút thuốc lá nhiều nhất thế giới
-
Thực trạng, thách thức và giải pháp trong phòng chống tác hại thuốc lá tại Việt Nam 2022
-
Phát hiện 3 loại virus corona mới trên dơi
-
Phát hiện thêm 9 chủng virus corona mới
-
Thủ tướng: Logistics phải tăng trưởng hai con số, trở thành trụ cột của nền kinh tế hiện đại
-
Thủ tướng tiếp lãnh đạo tập đoàn Nhật tham gia dự án điện khí 12 tỷ USD
-
Tập đoàn dầu khí Zarubezhnef (Nga) muốn xây dựng trung tâm năng lượng tại Việt Nam
-
Hoàn thiện Dự án Luật Đầu tư (sửa đổi): Ưu đãi chuyển đổi xanh, thúc đẩy đầu tư bền vững
-
Quốc hội thông qua Luật Tương trợ tư pháp về dân sự

