Nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục mưa lớn

06:30 | 26/09/2021

|
(PetroTimes) - Hôm nay (26/9), Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, nhất là tại khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ cũng có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục mưa lớn
Hà Nội hôm nay 26/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (ảnh minh họa)

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của áp cao cận nhiệt đới tăng cường về phía Tây kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ nay (26/9) đến sáng ngày 27/9, ở Nam đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 90mm. Những nơi khác ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.

Khu vực Hà Nội từ nay đến sáng ngày 27/9, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ nay đến sáng ngày 27/9, ở khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên trong ngày và đêm nay (26/9), ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Theo dự báo thời tiết các vùng trên cả nước từ hôm nay 26/9 đến 5/10, phía Tây Bắc Bộ hôm nay có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng Hoà Bình sáng có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 27/9 đến 5/10, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ từ ngày 1 đến 5/10, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Phía Đông Bắc Bộ từ ngày 26 đến 27/9, có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực đồng bằng và trung du sáng nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 28/9 đến 5/10, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng vùng núi phía Bắc thời kỳ từ ngày 1 đến 5/10, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội từ ngày 26 đến 27/9, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 28/9 đến 5/10, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày 26 đến 27/9, phía Bắc sáng nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; sau có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 28/9 đến 5/10, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 26 đến 26/9 và thời kỳ từ 1 đến 5/10, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 27 đến 30/9, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên từ ngày 26 đến 26/9 và thời kỳ từ 30/9 đến 5/10, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 27 đến 29/9, có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ từ ngày 26 đến 26/9 và thời kỳ từ 30/9 đến 5/10, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 27 đến 29/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

H.M