Thứ sáu 28/02/2020 20:02

Nhiều hoạt động ở “Ngày Sách Việt Nam 2019”

19:40 | 12/04/2019

|
“Ngày Sách Việt Nam 2019" sẽ được tổ chức từ ngày 17 - 22/4 trên phạm vi toàn quốc với nhiều hoạt động phong phú.    
nhieu hoat dong o ngay sach viet nam 2019

Nhiều hoạt động được diễn ra kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Ngày Sách Việt Nam 2019 sẽ được tổ chức từ 17 - 22/4/2019 trên phạm vi toàn quốc; trong đó, các hoạt động chính là hội thảo khoa học “Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng” diễn ra ngày 17/4; hội nghị toàn quốc tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam diễn ra ngày 18/4; đặc biệt, lễ khai mạc Ngày sách và Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 tại Hà Nội diễn ra từ ngày 18 - 22/4.

Theo đó, tính đến ngày 12/4 đã có 90 đơn vị đăng ký tham gia hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6, trong đó có 40 nhà xuất bản, 50 đơn vị phát hành. Các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sẽ tổ chức hơn 100 gian hàng; sự kiện giới thiệu tác giả, tác phẩm; tọa đàm, giao lưu tác giả - độc giả...

Bên cạnh đó là trưng bày, giới thiệu hình ảnh, hiện vật về sách làm từ nhiều chất liệu khác nhau, qua các thời kỳ; giới thiệu về các hoạt động của ngày sách trên toàn quốc qua các năm, các thể loại sách, mô hình phát huy giá trị của sách, văn hóa đọc tiêu biểu…

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ khen thưởng các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực, hiệu quả trong việc triển khai Quyết định số 284/QĐ-TTg về Ngày sách Việt Nam (21/4).

Tại các địa phương khác trong cả nước cũng triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng từ ngày 1/4 -1/5. Trong đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam; hệ thống thư viện các địa phương còn tổ chức ngày sách ở các trường học vùng sâu, miền núi; Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức các hoạt động trong hệ thống các trường học; Trung ương Đoàn Thanh niên,…cũng tổ chức nhiều hoạt động nhân Ngày sách Việt Nam.

Ngày Sách Việt Nam được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Đồng thời, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Nguyễn Hoan

nhieu hoat dong o ngay sach viet nam 2019Ngày hội sách 2019: Sách - Kết nối tri thức và phát triển
nhieu hoat dong o ngay sach viet nam 2019Ngày sách Việt Nam lần thứ 5: Lan tỏa tình yêu với tri thức
nhieu hoat dong o ngay sach viet nam 2019Giới thiệu Bảo vật Quốc gia - “Đường cách mệnh” tại Ngày sách Việt Nam

loading...
tich dien duoi trieu nguyen cham viec goc trong nghe nong

"Tịch điền" dưới triều Nguyễn chăm việc gốc, trọng nghề nông

Theo sử sách ghi chép, Lễ “Tịch điền” đầu tiên ở nước ta do Vua Lê Đại Hành khởi xướng vào năm Thiên Phúc thứ 8 (987) và tiếp tục được thực hiện ở một số triều đại sau.