Nhà cung cấp dịch vụ dầu mỏ Baker Hughes chuyển sang năng lượng sạch
![]() |
Baker Hughes, công ty dịch vụ dầu mỏ của Hoa Kỳ cho biết vào ngày 22 tháng 7 rằng các khoản đầu tư của họ giờ đây sẽ tập trung vào các năng lượng mới. Một tháng trước, Baker Hughes hợp tác với công ty khởi nghiệp Electrochaea của Đức để giúp phát triển khí tự nhiên tổng hợp (GNS) từ CO2 và hydro xanh.
Baker Hughes cũng công bố ý định trở thành nhà đầu tư lớn vào quỹ FiveT Hydrogen, nhằm đóng góp vào sự phát triển hydro như một nguồn năng lượng sạch. Giám đốc điều hành Baker Hughes, Lorenzo Simonelli, cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư và hợp tác trong các lĩnh vực năng lượng mới, thúc đẩy quan hệ đối tác trong các lĩnh vực hydro, thu giữ carbon, sử dụng và lưu trữ và năng lượng sạch tích hợp” .
Về mặt tài chính, công ty báo cáo doanh thu đạt 5,1 tỷ đô la trong quí 2/2021, tăng 12% so với quý trước và tăng 4% so với cùng kỳ năm trước. Tổng dòng tiền tự do là 385 triệu đô la trong quý thứ hai, giảm 23% so với quý đầu tiên, nhưng tăng 500% so với cùng kỳ năm trước.
Nh.Thạch
AFP
-
Hà Nội ưu tiên hỗ trợ đầu tư, đổi mới công nghệ cho các dự án công nghiệp môi trường
-
Chính thức thành lập Hiệp hội Chuyển đổi Xanh Việt Nam
-
Quy định chi tiết về sàn giao dịch carbon trong nước
-
Bước ngoặt với điện gió ngoài khơi của Anh
-
Nghiên cứu triển khai dự án LNG hơn 3.700 tỷ đồng tại KKT Dung Quất


