Thứ sáu 19/04/2019 07:55

Người Ukraine đổ xô sang châu Âu

17:49 | 12/02/2019

|
Theo nghị sĩ quốc hội Ukraine, Vadim Rabinovich, chế độ miễn thị thực với các nước châu Âu đã trở thành mối đe dọa chính đối với nhà nước Ukraine.

"Ngày nay, chúng ta là một nước thuộc địa với nguồn lực lao động đang bị rút cạn. Và điều này gây ra thiệt hại khủng khiếp", ông Rabinovich nói trên kênh truyền hình 112 Ukraine.

Nghị sĩ Rabinovich lưu ý rằng các nước châu Âu đang đặc biệt cải thiện các điều kiện di cư lao động cho người Ukraine và do đó, "hút lấy "tương lai" của Ukraine".

nguoi ukraine do xo sang chau au
Người Ukraine di cư sang châu Âu làm việc

Ông Rabinovich gọi tình trạng này là sự điên rồ và thảm họa.

Đầu năm ngoái, Tổng thống Poroshenko đã nói lời “tạm biệt” với Nga bằng việc đưa vào thực thi chế độ miễn thị thực giữa Ukraine với các nước EU. Người đứng đầu nhà nước Ukraine sau đó lưu ý rằng Kiev "đã ly hôn" với Moscow.

Một tháng sau đó, Ngoại trưởng Ukraine Pavel Klimkin nói rằng khoảng một trăm ngàn công dân rời khỏi đất nước mỗi tháng. Theo Bộ trưởng Klimkin, việc di cư được tạo điều kiện thuận lợi nhờ chế độ miễn thị thực với Liên minh châu Âu.

nguoi ukraine do xo sang chau auUkraine coi Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ nguy hiểm hơn cả Dòng chảy phương Bắc-2
nguoi ukraine do xo sang chau auMỹ đang thắt chặt "thòng lọng" trên biển quanh nước Nga?
nguoi ukraine do xo sang chau auQuân đội Ukraine tập kết chuẩn bị tiến đánh vùng Donbass

H.Phan

AFP

Loading...
  • evn
  • giao-ban-nha
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
dung ky vong gia dau som tang tro lai

Đừng kỳ vọng giá dầu sớm tăng trở lại

Hãy nhanh chóng thích nghi với mức giá dầu hiện nay, hay thậm chí thấp hơn nữa khi lượng cung ngày càng vượt quá nhu cầu. Đừng kỳ vọng giá dầu sẽ tăng trở lại trong thời gian ngắn, chuyên gia năng lượng Luay Al-Khatteeb ...
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • pvgas