Hàng nghìn Phật tử khai đàn lễ hội cầu an lạc

00:12 | 27/09/2015

1,427 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Dưới sự chủ trì của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa, hàng nghìn Phật tử khai đàn lễ hội cầu an lạc đất nước và người dân Việt Nam.

Ngày 25/9, Tây Thiên (Vĩnh Phúc) bừng lên không khí pháp hội. Hàng nghìn lá cờ Phật giáo, cờ cầu nguyện Lungta cắm dọc đường vào trục chính khu lễ hội Tây Thiên và trong khuôn viên Đại bảo tháp. Hàng nghìn người mộ đạo từ khắp nơi đổ về dự Lễ khai đàn khóa chuyên tu tích lũy một tỷ câu Chân ngôn gia trì (lời cầu nguyện nhiệm màu của Đức Phật Quan Âm) do Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa chủ trì để hồi hướng, cầu nguyện cho đất nước và toàn thể nhân dân Việt Nam được hòa bình, an lạc.

nghin phat tu khai dan le hoi cau an lac
Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa và ông Phạm Dũng khai đàn pháp hội

Trong tiếng tụng niệm câu chân ngôn an lành Om Mani Pad Me Hung vang dậy, Đức Pháp Vương xuất hiện với sự tháp tùng của 76 thượng tọa đại đức tăng ni Truyền thừa Drukpa.

Mở đầu khóa lễ, Pháp Vương cùng ông Phạm Dũng, Thứ trưởng Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ và các tăng ni, Phật tử lên Đại bảo tháp khai mở Mandala - một nghi thức quan trọng mở đầu cho lễ khai đàn pháp hội. "Đây là một đại lễ lớn nhằm cầu cho nước mạnh dân giàu, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Sự hiện diện của Đức Pháp Vương, tăng đoàn truyền thừa cùng các Phật tử, người dân khắp đất nước thể hiện sự hòa quyện, gắn bó giữa đạo và đời, tình cảm quốc thế sâu đậm của người Việt với thế giới. Hy vọng mỗi người có mặt ở đây sẽ hành động xứng đáng là Phật tử gương mẫu, công dân ưu tú", ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ phật giáo phát biểu tại buổi lễ.

nghin phat tu khai dan le hoi cau an lac
Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa

Đức Pháp Vương động viên người dân cùng tĩnh tâm trì niệm câu chân ngôn an lành trong thời gian diễn ra pháp hội để giúp bản thân tiêu trừ nghiệp xấu, tích lũy công đức, lan tỏa năng lượng an lành đến những người xung quanh.

nghin phat tu khai dan le hoi cau an lac

Thiên nhiên, con người - Một thế giới

Trong lần trở lại Việt Nam năm nay, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã tham gia buổi tọa đàm “Thiên nhiên, con người - Một thế giới” tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội vào chiều 22/9 với thông điệp bảo vệ thiên nhiên - môi trường sống của chúng ta.

nghin phat tu khai dan le hoi cau an lac

Pháp Vương Gyalwang Drukpa: Trí tuệ giúp khai mở yêu thương

Ngày 24/9 tại Hà Nội, Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã có buổi gặp mặt hơn 500 thanh niên Hà Nội và bảo chứng cho lễ ra mắt của CLB Tuổi trẻ Thăng Long - YDA Việt Nam.

Pháp hội Đại Bi Quan Âm sẽ chính thức tạ đàn ngày 25/10/2015 tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc). Trước đó 2 tuần, Ban tổ chức/chư Ni Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên đã bắt đầu truyền thông và tổ chức hướng đạo cho đông đảo Phật tử, người dân phương pháp thực hành câu chân ngôn - OM, MA, NI, PAD, ME, HUNG (Lục Tự Đại Minh) cầu nguyện Đức Quan Âm.

nghin phat tu khai dan le hoi cau an lac
nghin phat tu khai dan le hoi cau an lac
Quang cảnh pháp hội

Tại Việt Nam, đây là lần đầu tiên một khóa chuyên tu cộng đồng được tổ chức quy mô bài bản thu hút hàng triệu người tham dự và cùng nhất tâm, góp sức trì tụng MỘT TỶ LỜI CẦU NGUYỆN Đức Quan Âm, theo đúng nghi thức Phật giáo Kim Cương thừa. Khóa tu là cơ hội để mỗi Phật tử thực hành trải nghiệm giá trị, lợi ích, ý nghĩa nhiệm màu của lòng từ bi và tình yêu thương khi được sẻ chia, trải rộng tới muôn người, vạn loài.

nghin phat tu khai dan le hoi cau an lac
Đại bảo tháp Mandala - Tây Thiên

Đây là khóa trì tụng tích lũy Chân ngôn lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam. Sau lễ khai đàn, hành trình cầu nguyện quốc thái dân an của Đức Pháp Vương và Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa sẽ tiếp tục diễn ra trên ba miền đất nước. Cùng với phúc duyên được hạnh ngộ bậc Hóa thân Phật Quan Âm, Phật tử và người dân mọi nơi đều có thể phát tâm trì niệm Chân ngôn Lục Tự Đại Minh (theo khả năng hoàn cảnh) để gửi gắm từ trường an lành và lời chúc nguyện hạnh phúc, cát tường tới toàn thể Pháp hội.

Đại bảo tháp Mandala - nơi biểu trưng cho toàn bộ vũ trụ, là kết tinh của phúc lành, năng lượng. Ngày 26-27/9, tại đây sẽ diễn ra lễ an vị tượng Phật 2.000 tuổi và xá lợi cùng Lễ hội trình diễn vũ điệu Kim Cương tám hóa thân liên hoa sinh. Đây là những hoạt động nhằm biến năng lượng xấu thành năng lượng tốt.

Anh Anh