Ngành dầu mỏ Mỹ thể hiện sự ủng hộ đối với ông Trump

08:55 | 12/02/2024

8,274 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngành dầu khí Mỹ đã quyên góp 7,36 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump, rõ ràng thể hiện sự ủng hộ lớn hơn so với đối thủ cùng Đảng Cộng hòa, Nikki Haley, và hơn Tổng thống đương nhiệm Joe Biden, người đã khiến ngành này tức giận với hầu hết các chính sách năng lượng của ông kể từ khi ông nhậm chức.
Ngành dầu mỏ Mỹ thể hiện sự ủng hộ đối với ông Trump

Theo dữ liệu do OpenSecrets thu thập, các nhóm bên ngoài chiến dịch tranh cử của ông Trump trong lĩnh vực năng lượng và tài nguyên thiên nhiên đã quyên góp được 7.365.208 USD, so với chỉ 807.233 USD cho đối thủ còn lại của ông trong nội bộ Đảng Cộng hòa, và chỉ 634.736 USD cho chiến dịch của ông Biden.

Hãng Bloomberg lưu ý rằng, một số nhà tài trợ cho ngành dầu khí, bao gồm cả nhà tiên phong về đá phiến Harold Hamm, năm ngoái đã quyên góp cho cả ông Haley và Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, vì họ không tin Trump có cơ hội thắng cử.

Tuy nhiên, các nhà tài trợ cho ngành dầu mỏ bắt đầu quyên góp nhiều tiền hơn cho chiến dịch của ôngTrump vào nửa cuối năm 2023. Ngành dầu khí không đổ xô quyên góp cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Biden, mặc dù sản lượng dầu khí của Mỹ đạt mức cao kỷ lục trong nhiệm kỳ tổng thống hiện tại của ông.

Khai thác dầu khí và xuất khẩu dầu mỏ hay LNG của Mỹ đã bùng nổ vào năm ngoái. Các quy định về phát thải khí mê-tan, quá ít giao dịch cho thuê đất và nước liên bang cũng như việc tạm dừng cấp giấy phép mới cho các dự án xuất khẩu LNG là một số vấn đề gần đây nhất mà ngành dầu khí Mỹ phải giải quyết với Chính quyền Biden. Các hiệp hội ngành thường xuyên chỉ trích các chính sách năng lượng của Tổng thống Mỹ đương nhiệm là "thù địch" với ngành dầu khí và làm suy yếu nền kinh tế cũng như việc làm của Mỹ.

Trong Cuộc khảo sát về ngành năng lượng mới nhất của Fed ở Dallas, một giám đốc điều hành của một công ty E&P cho biết: "Cuộc chiến liên tục của chính quyền đối với ngành dầu khí chắc chắn có tác động, nhưng chúng tôi thấy rằng thế giới thực cần ngành của chúng tôi".

Bình An

OP