Nga lên án Mỹ khi nói có thể thỏa thuận với khủng bố HTS

15:45 | 25/02/2020

|
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 24/2 nói rằng, Moscow xem các tuyên bố của Mỹ về khả năng đạt được thỏa thuận với nhóm khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (HTS) ở Syria là không thể chấp nhận được.
nga len an my khi noi co the thoa thuan voi khung bo hts
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Lavrov nói trong cuộc họp báo diễn ra hôm 24/2: "Nhóm khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (trước đây gọi là Mặt trận al-Nusra) đã chính thức bị Liên Hợp Quốc cũng như Mỹ đưa vào danh sách các tổ chức khủng bố. Tuy nhiên, Mỹ đang cố tình quên đi điều này".

"Đây không phải là lần đầu tiên các quan chức Washington, bao gồm cả Đại diện đặc biệt của Mỹ về Syria James Jeffrey coi HTS không phải là một tổ chức khủng bố, và có thể thiết lập kênh đối thoại với chúng trong một số trường hợp", ông Lavrov nhấn mạnh.

Theo ông Lavrov, Nga đã nhiều lần nghe được các gợi ý thỏa thuận với khủng bố từ phía Mỹ và coi đây là điều "hoàn toàn không thể chấp nhận được".

Trước đó, vào ngày 24/9/2014, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã nhất trí thông qua Nghị quyết chống khủng bố do phía Mỹ soạn thảo trong đó nêu rõ, các nhóm khủng bố bao gồm Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), các chi nhánh của mạng lưới khủng bố Al-Qaeda và các nhóm tách ra từ mạng lưới này bao gồm Mặt trận al-Nusra...

Bình An

SPN

loading...
  • bidv-29-6
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp