Nga không kích hỗ trợ quân chính phủ Syria mở đợt tấn công lớn
(PetroTimes) - Không quân Nga vừa tiến hành các cuộc không kích dồn dập xuống các khu vực Tây Bắc Hama và Tây Tam Idlib, nhằm hỗ trợ quân đội chính phủ Syria (SAA) chuẩn bị mở đợt tấn công lớn tiếp theo.
![]() |
| Một máy bay chiến đấu của Nga - Ảnh minh họa |
Theo nguồn tin quân sự từ Hama, các máy bay chiến đấu của Không quân Nga sáng 21/6 đã không kích nhiều vị trí của phiến quân thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) ở Idlib và Hama, bao gồm các thị trấn Kafr Zita, Hish, Al-Hobeit, Madaya và Rakaya.
Đợt không kích được thực hiện nhằm làm suy yếu quyết tâm của những phần tử khủng bố. Từ đó, hỗ trợ quân đội chính phủ Syria trước khi họ bắt đầu mở đợt tấn công quy mô lớn nhằm giành lại quyền kiểm soát đỉnh đồi chiến lược Tal Malah, ở phía Tây Bắc Hama.
Trước đó, hôm 20/6, quân đội chính phủ Syria đã hai lần tấn công vào đỉnh đồi Tal Malah - hiện nằm dưới quyền kiểm soát của HTS. Song, lực lượng SAA đã không thu được kết quả khả quan nào trong chiến dịch này.
Bình An
AMN
-
Nghị quyết của Chính phủ về các giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai ở miền Trung
-
Sửa đổi Luật Sở hữu trí tuệ: Bảo vệ quyền báo chí và thúc đẩy chuyển đổi số
-
Quân đội, công an "làm hết mình, chưa hẹn ngày rút quân" giúp dân vùng lũ
-
Tập trung khôi phục sản xuất, ổn định đời sống nhân dân sau mưa lũ
-
Hỗ trợ khẩn cấp 1.100 tỷ đồng cho 4 tỉnh khắc phục thiệt hại do mưa lũ


