Syria – Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích lẫn nhau ở Hama
![]() |
| Quân đội chính phủ Syria - Ảnh minh họa |
Sáng 16/6, quân đội chính phủ Syria đã tổ chức pháo kích dữ dội vào thị trấn Morek. Đây là khu vực mà quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho đặt một trong những chốt quan sát lớn nhất ở phía tây bắc Syria.
Vụ tấn công của SAA được cho là đã đánh trúng các vị trí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Morek. Sau đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã ngay lập tức đáp trả với loạt đạn pháo vào các vị trí của SAA ở thị trấn Tal Bizam, phía bắc Hama.
Trước đó, SAA cũng đã tấn công trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Sheir Magher vào sáng 13/6.
Sau vụ tấn công vào thị trấn Sheir Magher, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan cảnh báo, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đáp trả mọi hành động khiêu khích nhằm vào lực lượng vũ trang của nước này đang hoạt động trên lãnh thổ Syria.
Vũ Lâm
AMN
-
Gắn kết đối ngoại, quốc phòng, an ninh - Nền tảng bảo vệ Tổ quốc trong kỷ nguyên mới
-
Đối ngoại về an ninh, trật tự góp phần nâng tầm vị thế chiến lược của Việt Nam
-
Ngành Tài chính đặt bốn định hướng lớn cho hội nhập quốc tế giai đoạn mới
-
Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới
-
Lễ thượng cờ ASEAN 2026: Việt Nam cùng ASEAN định hình, kiến tạo tương lai

