Nga cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ về việc tiếp tay cho khủng bố
![]() |
Thổ Nhĩ Kỳ đã hậu thuẫn cho nhiều nhóm phiến quân ở Idlib |
Trang tin tức tiếng Ả Rập al-Rai al-Youm dẫn một nguồn tin cho biết, Ankara đã nhận được cảnh báo từ Moscow sau khi nước này tăng cường hỗ trợ quân sự cho nhóm phiến quân Hayat Tahrir al-Sham và một số nhóm khủng bố khác trong các cuộc tấn công chống lại quân đội chính phủ Syria (SAA) ở Bắc Hama và Nam Idlib.
Moscow nhấn mạnh, nếu chính quyền Ankara tiếp tục cung cấp vũ khí và thiết bị cho những kẻ khủng bố ở Idlib, Nga cũng sẽ hỗ trợ quân sự cho lực lượng người Kurd ở Tal Rafa'at.
Nhóm phiến quân Faylaq al-Sham được cho là đã nhận vũ khí và đạn dược từ Thổ Nhĩ Kỳ. Đây chỉ là một trong số các nhóm khủng bố được Ankara cung cấp vũ khí trên khắp miền Bắc Syria.
Tuần trước, truyền thông Syria cho biết, các tay súng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn không có khả năng đối đầu với quân đội chính phủ Syria (SAA) trong việc giành lại những vùng lãnh thổ đã mất.
Quân đội chính phủ Syria đã giao tranh ác liệt với các nhóm khủng bố ở các khu vực xung quanh Jab Ramaleh ở Tây Bắc Hama, gây ra tổn thất nặng nề cho đối thủ. Ngoài ra, SAA còn tiêu diệt được 4 máy bay không người lái của những kẻ khủng bố ở ngoại ô Jab Ramaleh.
Tờ báo tiếng Ả Rập al-Watan trích dẫn các nguồn tin thân cận với tổ chức Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NFL) do Ankara hậu thuẫn cho hay, Thổ Nhĩ Kỳ rất tức giận với những thất bại liên tiếp của Tahrir al-Sham và một số nhóm phiến quân ở Bắc và Tây Bắc Hama.
Bình An
abna24
-
Đột phá hạ tầng - Thúc đẩy phát triển toàn diện
-
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đồng loạt bứt phá hạ tầng, tạo cú hích cho phát triển vùng
-
Thủ tướng: "Ai làm tốt thì giao việc"
-
Thủ tướng: 3 kiến tạo để chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm
-
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị P4G Việt Nam 2025