Nagorno-Karabakh: Nga đã ném bom!
![]() |
Hình ảnh Nga ném bom các căn cứ khủng bố ở Karabakh |
Nga đã thực hiện một sự trợ giúp nghiêm túc cho Armenia và Karabakh bằng cách ném bom phá hủy những nơi đồn trú của những kẻ khủng bố thân Thổ Nhĩ Kỳ được gửi đến cuộc chiến ở Nagorno-Karabakh, trang tin Avia.Pro của Nga ngày 9/10 cho biết.
Sau khi các nguồn tin Syria thông cáo việc vài trăm phần tử khủng bố thân Ankara từ tỉnh Idlib đã được gửi đến Cộng hòa Azerbaijan, bộ chỉ huy quân đội Nga xác định được dữ liệu về các địa điểm tập kết và huấn luyện của những kẻ khủng bố, và vài giờ sau, các máy bay chiến đấu của Nga đã tiến hành các cuộc tấn công thành công vào các khu vực này.
“Việc thu thập thông tin liên quan đến những kẻ khủng bố này vẫn đang được tiến hành. Nhiệm vụ này được thực hiện trong khuôn khổ cuộc chiến chống khủng bố Syria trên bình diện quốc tế. Thông tin nhận được bao gồm thông tin từ các trại huấn luyện của những kẻ khủng bố liên quan đến Karabakh, tọa độ, các chốt chỉ huy, cơ sở hạ tầng khác đã được tìm thấy. Tại đây, hoạt động khủng bố được ghi nhận”, theo kênh truyền hình Russian Vesna's.
Đánh giá về quy mô đưa những kẻ khủng bố đến Azerbaijan để thực hiện các hành động thù địch ở Nagorno-Karabakh, người ta có thể phỏng đoán rằng gần trăm tên khủng bố đã bị tiêu diệt, thành quả này có được là nhờ Nga không chỉ hỗ trợ đáng kể cho Armenia và Nagorno-Karabakh, mà còn cho Syria, thực hiện một cuộc thanh trừng lớn đối với sự hiện diện của những kẻ khủng bố ở đó.
Theo thông tin được báo cáo trước đó, chỉ trong một tuần rưỡi xung đột, một nghìn kẻ khủng bố đã được điều đến Karabakh.
![]() |
![]() |
Nh.Thạch
AFP
-
Xung đột Israel - Iran khiến Trung Quốc xem xét lại dự án đường ống khí đốt với Nga
-
Nga tăng cường xuất khẩu loại dầu thô được Trung Quốc ưa chuộng vào tháng 7
-
Khả năng Nga hỗ trợ Iran trong xung đột với Mỹ?
-
Kinh tế Nga có thể được “tiếp sức” nếu xung đột Iran – Israel tiếp tục đẩy giá dầu leo thang
-
[VIDEO] Tổng Bí thư Tô Lâm: Chính quyền phải đổi mới tư duy, cách làm và tác phong phục vụ nhân dân
-
Tổng Bí thư Tô Lâm: "Quản lý, quản trị đều phải tốt"
-
1/7/2025: Ngày hội non sông và bước ngoặt lịch sử
-
Quảng Ngãi công bố quyết định sáp nhập đơn vị hành chính, thành lập tổ chức bộ máy mới
-
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm với nhân dân TPHCM và thông điệp gửi nhân dân cả nước