Mỹ phản đối bầu cử ở Venezuela khi ông Maduro còn tại vị
![]() |
Cố vấn an ninh Mỹ John Bolton |
Phát biểu trước báo giới ở Lima, Peru trong khuôn khổ một cuộc họp thượng đỉnh về Venezuela, ông Bolton cho biết, các cuộc đàm phán đang diễn ra giữa chính quyền của ông Maduro và phe đối lập ở Barbados “không nghiêm túc” và đang được ông Maduro sử dụng để câu giờ.
Căng thẳng ở Venezuela leo thang kể từ tháng 1 năm nay, khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido tự tuyên bố mình là tổng thống lâm thời, sau khi tranh cãi về việc tái đắc cử của ông Maduro.
Thực tế, Mỹ và 54 quốc gia khác công nhận ông Guaido là tổng thống, trong khi đó, Nga, Trung Quốc, Cuba, Bolia, Thổ Nhĩ Kỳ và một số quốc gia khác công nhận ông Maduro là tổng thống duy nhất được bầu theo hiến pháp Venezuela.
Mặc dù có nhiều nỗ lực lật đổ từ phía ông Juan Guaido, song chính phủ và phe đối lập vẫn tham gia các cuộc đàm phán để dàn xếp xung đột và nhất trí duy trì đàm phán hòa bình lâu dài.
Được biết, ông Maduro đã đánh giá tích cực các cuộc đàm phán cũng như nói rằng, các bên đã xác định được 6 lĩnh vực mà các cuộc đàm phán tập trung vào.
Bình An
SPN
-
Đột phá hạ tầng - Thúc đẩy phát triển toàn diện
-
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đồng loạt bứt phá hạ tầng, tạo cú hích cho phát triển vùng
-
Thủ tướng: "Ai làm tốt thì giao việc"
-
Thủ tướng: 3 kiến tạo để chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm
-
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị P4G Việt Nam 2025