Mỹ điều máy bay trinh sát theo dõi Triều Tiên?
![]() |
| Máy bay trinh sát RC-135W của Mỹ |
Theo đó, đây là lần thứ 3 trong vòng một tuần, máy bay trinh sát RC-135W được triển khai tới bán đảo Triều Tiên.
Giới quan sát cho rằng, máy bay Mỹ dường như đang thực hiện sứ mệnh thu thập thông tin tình báo về những động thái quân sự của Triều Tiên, trong bối cảnh nước này bị tình nghi đã phóng đi các tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào các ngày 4/5 và 9/5.
Được biết, máy bay RC-135W thường được triển khai tại khu vực gần Seoul sau các vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên hồi năm 2017.
Tình hình bán đảo Triều Tiên có dấu hiệu căng thẳng trở lại sau khi chính quyền Bình Nhưỡng tiến hành 2 đợt phóng tên lửa kể trên.
Loại tên lửa mà Triều Tiên phóng đi mới đây được phía Mỹ cho là vũ khí mô phỏng tên lửa Iskander của Nga, có tầm bắn trên 400 km và có thể đe dọa các căn cứ quân sự quan trọng của nước này ở Hàn Quốc.
Bình An
Koreaherald
-
Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 về ASEAN, các đối tác, an ninh khu vực và Biển Đông
-
Indonesia từ chối cho máy bay trinh sát Mỹ tiếp liệu
-
Hàn Quốc muốn Triều Tiên điều tra vụ viên chức bị bắn chết
-
Italy điều máy bay và tàu chiến đến biên giới Nga
-
Máy bay trinh sát Mỹ xuất hiện gần căn cứ Nga ở Syria
-
Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm
-
Văn kiện trình Đại hội XIV có tầm nhìn rất chiến lược, một tư duy rất đổi mới
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Quốc hội về dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng
-
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương
-
Tổng Bí thư Tô Lâm trao các quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương và Phó trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương


