Một công ty vận chuyển LPG không giấy phép

11:58 | 29/09/2020

|
Theo tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), lực lượng chức năng tỉnh Sơn La vừa tiến hành xử phạt Công ty TNHH Đồng Gia do có vi phạm vận chuyển khí đốt hoá lỏng (LPG) không giấy phép.

Giữa tháng 9/2020, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 9 (Cục QLTT Sơn La) phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La), tiến hành khám phương tiện là xe ô tô tải 27C-040.55 của Công ty TNHH Đồng Gia Tỉnh Điện Biên (Đội 18, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) do ông Nguyễn Văn Tuấn - lái xe làm đại diện.

cong-ty-tnhh-dong-gia-van-chuyen-lpg-khong-giay-phep
Ảnh Tổng cục QLTT.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Tuấn không xuất trình được hóa đơn GTGT, giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm là khí đốt hóa lỏng. Đoàn kiểm tra đã quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện để xác minh, làm rõ.

Sau đó, đại diện Công ty TNHH Đồng Gia Tỉnh Điện Biên đã đến làm việc và đã cung cấp các hóa đơn GTGT liên quan đến hàng hóa, qua đối chiếu với hàng hóa trên xe với hóa đơn trùng khớp về số lượng và chủng loại. Tuy nhiên, công ty này không xuất trình được giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm.

Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 9 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi không có giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm và làm thủ tục trình Cục trưởng Cục QLTT Sơn La xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt 40.000.000 đồng.

Xuân Hinh