Hà Nội:

Mời 4 người không đeo khẩu trang về phường làm việc

11:35 | 28/03/2020

|
Trong quá trình tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức phòng dịch lực lượng nghiệp vụ Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã mời 4 người không đeo khẩu trang về phường nhắc nhở.

Sáng 28/3, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, vận động người dân đi tập thể dục nghiêm túc đeo khẩu trang và không tụ tập đông người nơi công cộng.

Trong quá trình làm việc, Tổ công tác đã phối hợp cùng Trạm y tế phường Lý Thái Tổ mời 4 người dân đi tập thể dục buổi sáng không đeo khẩu trang về trụ sở Công an phường Lý Thái Tổ làm việc.

Những người dân này đã nhiều lần không chấp hành nhắc nhở quy định đeo khẩu trang của tổ công tác phường Lý Thái Tổ.

moi 4 nguoi khong deo khau trang ve phuong lam viec
Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm nhắc nhở người không đeo khẩu trang.

Anh Đặng Thanh Tú - Bí thư Đoàn thanh niên phường Lý Thái Tổ cho biết, các ban ngành, đoàn thể phường Lý Thái Tổ đã ra quân từ 5h30 sáng 28/3 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19.

Thậm chí người dân nào quên không mang theo khẩu trang đều được phát để đeo tại chỗ.

Trung tá Dương Bảo Thạch - Đội phó Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, hành vi của những người dân cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong bối cảnh cả nước đang chung tay nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19.

Điều này đã có cơ sở xử phạt hành chính với mức phạt là 200.000 đồng, theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Cũng trong sáng nay, lực lượng công an quận Hoàn Kiếm đã vận động tuyên truyền nhiều tụ điểm người dân tập trung đông người tập thể dục, giải tán nhiều hàng quán quanh khu vực.

Đặc biệt, lực lượng chức năng đã rà soát được 1 người nước ngoài trong diện lang thang cơ nhỡ đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội.

Xuân Hinh

  • bidv-pay