'Ma men' đốt nhà, đâm chết Công an xã
![]() |
| Hiện trường vụ việc |
Vụ việc xảy ra khoảng 14h ngày 19/12 ở xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội.
Hung thủ là Hà Văn Toàn (20 tuổi), nạn nhân là ông Nguyễn Văn Hải (53 tuổi) - Công an xã Khánh Thượng.
Trước đó, Toàn được vợ khuyên đừng uống nhiều khi ăn nhậu tại nhà người thân ở Hòa Bình. Bị Toàn dọa giết, người vợ đã ôm con bỏ đi.
Khi về nhà, không thấy vợ đâu, Toàn lấy can xăng 5 lít và 3 bó củi châm lửa đốt nhà.
Khi phát hiện đám cháy, người dân xung quanh chạy sang dập lửa nhưng không được. Sự việc được báo lên chính quyền xã Khánh Thượng, ông Hải đã đến hiện trường can ngăn Toàn.
Tuy nhiên, Toàn không nghe ông Hải nói mà xuống bếp lấy dao đâm Công an xã tử vong.
Sau khi gây án, Toàn cầm hung khí chạy vào rừng. Hơn 3 tiếng đồng hồ chạy trốn, Toàn đã bị cơ quan Công an bắt giữ.
Tại cơ quan Công an, Toàn khai nhận do uống rượu say, không kiểm soát được bản thân nên đã đốt nhà và gây ra án mạng.
Tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan Công an xác định ông Hải tử vong vì bị đâm nhiều nhát vào khu vực vai trái, gần tim.
Được biết, Toàn là người hay uống rượu và đánh vợ. trước khi xảy ra sự việc, vợ toàn đã phải ôm con về nhà mẹ đẻ để tránh xô xát với người chồng vũ phu.
Vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Xuân Hinh
-
Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Lời hiệu triệu với tương lai báo chí Việt Nam
-
Trung thành để thắp sáng ngọn đèn sự thật
-
Kết quả đặc biệt quan trọng trong chuyến công tác tại Nga của Thủ tướng Lê Minh Hưng
-
Toàn văn phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2026
-
Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển Quốc tế (ITLOS)

