Thứ hai 24/02/2020 23:35

Lý Hải: 'Làm diễn viên kiêm đạo diễn rất vất vả'

07:55 | 16/03/2019

|
Vì diễn viên khách mời kẹt lịch không tham gia diễn xuất và để kịp tiến độ Lý Hải đã có một vai diễn bất đắc dĩ trên phim. Trong suốt quá trình quay, Lý Hải thừa nhận làm diễn viên kiêm đạo diễn trên phim trường rất vất vả.

Trailer Lật Mặt: Nhà có Khách

Vừa qua trailer chính thức của phim ma hài Lật mặt: Nhà có khách được giới thiệu tới đông đảo khán giả. Trailer với đủ mọi cung bậc cảm xúc từ rợn tóc gáy đến cười sảng khoái khiến khán giả “đứng ngồi không yên” đúng như Lý Hải đã từng giới thiệu. Đặc biệt hơn, trong trailer này, khán giả đã không khó để nhận ra bộ phim còn có sự xuất hiện phần diễn xuất của Lý Hải.

ly hai lam dien vien kiem dao dien rat vat va
ly hai lam dien vien kiem dao dien rat vat va
Tạo hình nhân vật Lý Hải trong phim

Mặc chiếc áo sơ mi sờn bạc và đội mũ che hết gần nửa mặt, nhân vật do Lý Hải đảm nhiệm vừa lộ diện đã toát lên vẻ bí ẩn khó lý giải. Đáng sợ hơn nữa, nhân vật này đã không ngại ngần rút dao cắt máu Mạc Văn Khoa cho một nghi lễ kỳ lạ. Chỉ với vài giây xuất hiện ngắn ngủi như vậy, người hâm mộ không khỏi xôn xao thắc mắc bởi tạo hình này hoàn toàn trái ngược với vẻ ngoài hào hoa, đĩnh đạc thường nhật của anh.

Chia sẻ về vai diễn có vẻ “thần bí” này, Lý Hải cho biết: “Đây là kiểu vai diễn Lý Hải chưa từng đóng trước đây. Tính cách của nhân vật hoàn toàn trái ngược với con người ngoài đời vì Lý Hải vốn là người ít nói, ít bộc lộ cá tính. Tuy nhiên, với kinh nghiệm thường xuyên chỉ đạo diễn viên, Lý Hải đã quen với việc diễn xuất trên phim trường nên không cảm thấy quá khó khi nhập vai”.

ly hai lam dien vien kiem dao dien rat vat va
ly hai lam dien vien kiem dao dien rat vat va
Lý Hải vừa tham gia diễn xuất vừa chỉ đạo các diễn viên trên phim trường

Từng tuyên bố tuyên bố lui về hậu trường để tập trung cho công việc đằng sau máy quay nhưng có lẽ số phận đã an bài để anh một lần nữa “tái xuất” chiều lòng người hâm mộ.

“Mới đầu Lý Hải đã mời một diễn viên khách mời diễn tốt để vào vai này. Nhưng về sau khi phim bị đổi lịch quay, khách mời vướng kịch quay gameshow nên vai diễn bị trống. Khi đó trong đoàn mọi người ai cũng nói vai này hợp với Lý Hải và xúi mình đóng luôn. Lý Hải cũng đắn đo cân nhắc vì khá lâu rồi đã không đóng phim. Nếu có đóng, Lý Hải chỉ muốn xuất hiện trong một vai quần chúng nhỏ. Sau cùng, vì thực sự kẹt diễn viên, ảnh hưởng đến bộ phim nên Lý Hải quyết định đảm nhiệm luôn”, anh tâm sự.

ly hai lam dien vien kiem dao dien rat vat va
Lý Hải thừa nhận đảm nhận nhiều vai trò trên phim trường rất vất vả

Trải nghiệm vừa làm đạo diễn vừa làm diễn viên lần này trên phim trường để lại cho Lý Hải những ấn tượng khó quên. Giọng ca “Trọn đời bên em” cho biết quá trình đóng phim khá cực vì anh luôn phải chạy qua chạy lại giữa địa điểm quay và sau máy monitor để xem mình lên hình thế nào, diễn xuất đã ổn chưa. Khi chỉ đảm nhiệm vị trí đạo diễn, Lý Hải có thể dễ dàng góp ý cho diễn viên về cảnh phim vừa đóng và điều chỉnh nếu cần thiết.

Bên cạnh đó, Lý Hải còn tiết lộ rằng anh đã phải thực hiện một cảnh hành động. “Khi đó nhân vật của Lý Hải bất ngờ gặp phải ‘khách” nên đã nhảy lao xuống từ trên tầng lầu”, Lý Hải hóm hỉnh kể lại

ly hai lam dien vien kiem dao dien rat vat va
Một cảnh quay hành động của Lý Hải trong phim

Đây không phải lần đầu tiên vị đạo diễn “mát tay” đóng một cảnh hành động mạo hiểm. Trong Lật Mặt 2, anh từng bị chấn thương gãy hai xương sườn cũng trong một cảnh nhảy lầu như vậy. Lần này, Lý Hải may mắn không gặp phải bất cứ sự cố nào ảnh hướng đến sức khỏe. Mọi việc diễn ra rất thuận lời và hoàn thành theo kế hoạch. Điều này chứng tỏ sự chuyên nghiệp, dẻo dai của anh dù đã bước sang tuổi 50.

Lật mặt: Nhà có khách do Lý Hải đạo diễn cùng với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: Huy Khánh, Mạc Văn Khoa, Hoàng Mèo, Katleen Phan Võ, Jay Quân..Phim sẽ chính thức được ra rạp ngày 12/4/2019 trên toàn quốc.

Minh Anh

Lý Hải: ‘Mời ngôi sao đóng phim không phải chuyện đơn giản’