Lực lượng Mỹ bắt đầu xây dựng căn cứ mới trên lãnh thổ Syria
![]() |
Căn cứ Mỹ tại Syria |
Một nguồn tin địa phương cho biết các lực lượng Mỹ đã bắt đầu chuẩn bị một đường băng để cung cấp vật liệu và trang thiết bị cho căn cứ, và cũng đã triển khai một số chiến binh Lực lượng Dân chủ Syria mà họ hỗ trợ, gần cơ sở nổi để bảo vệ nó trong quá trình xây dựng.
Căn cứ mới là căn cứ thứ tư thuộc loại này ở Deir Ezzor, và căn cứ thứ chín dành cho lực lượng Mỹ ở miền đông Syria. Lực lượng Mỹ đang tập trung tại 3 căn cứ khác trong vùng Deir Ezzor xung quanh các mỏ dầu khí. Một căn cứ gần mỏ dầu Al-Omar, một căn cứ khác gần mỏ khí đốt Koniko, và căn cứ thứ ba ở vùng Jazarat, gần biên giới hành chính của Deir Ezzor với Raqqa.
Cần lưu ý rằng sự hiện diện bất hợp pháp của quân đội Mỹ tại Syria chủ yếu nhằm cắp bóc các nguồn tài nguyên khoáng sản của Syria, trong khi chính quyền Mỹ tuyên bố duy trì lực lượng của mình ở Syria để chống lại Nhà nước Hồi giáo.
![]() |
![]() |
![]() |
Nh.Thạch
AFP
-
Đề xuất giảm thuế VAT đối với xăng dầu đến hết năm 2026
-
Đại biểu Phạm Văn Hòa: DNNN cần ưu tiên trích lập quỹ đầu tư phát triển, tăng vốn điều lệ
-
Trao quyền chủ động cho doanh nghiệp trong huy động và sử dụng dòng vốn nội bộ
-
Đề xuất tiếp tục miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2030
-
Tăng cường phân cấp, tăng quyền tự chủ cho doanh nghiệp nhà nước