​Lợi ích tuyệt vời của 5 loại rau quả thay nước lọc

15:34 | 21/09/2015

908 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Nếu việc cố gắng uống đủ 2-3 lít nước mỗi ngày trở nên nhàm chán, những loại rau quả dưới đây sẽ giúp bạn vừa đảm bảo lượng nước, vừa đem lại cho bạn những công dụng trên cả tuyệt vời.

Lựu

tin nhap 20150921152936
​Lợi ích tuyệt vời của 5 loại rau quả thay nước lọc

Nước quả lựu giàu chất chống ôxy hoá polyphenol. Chất này rất quan trọng, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây lão hóa, các bệnh tim mạch, bệnh Azheimer và cả ung thư.

Nước quả lựu chứa nhiều thành phần Natri, vitamin B2, sinh tố B, niaxin, vitamin C, canxi và photpho, đồng thời cũng có tác dụng khử trùng, làm giảm quá trình hình thành các mảng bám trong các động mạch.

Không chỉ là một loại đồ uống có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nước lựu còn bổ sung lượng nước tuyệt vời trong ngày gấp mấy lần một ly nước lọc.

Bạn có thể ăn kèm sa lát hoặc ép lấy nước uống rất tốt cho sức khỏe.

Xoài

tin nhap 20150921152936
​Lợi ích tuyệt vời của 5 loại rau quả thay nước lọc

Nhiều người lầm tưởng ăn xoài sẽ nóng và dễ nổi mụn. Tuy nhiên điều đó lại hoàn toàn ngược lại.

Không chỉ cải thiện da bị mụn trứng cá, nếu da bị khô, bạn hãy ăn xoài. Bởi trong quả xoài có chứa rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất đặc biệt là vitamin A. Vitamin A giúp bình thường hóa quá trình sản sinh và chu kỳ sống của các tế bào da.

Bạn có thể ăn thêm 3-4 miếng xoài mỗi bữa để có đủ nước một cách tự nhiên.

tin nhap 20150921152936
​Lợi ích tuyệt vời của 5 loại rau quả thay nước lọc

Dù nghĩ tới bơ mọi người không cho rằng đây là loại quả chứa nhiều nước nhưng trong quả này lại chứa nhiều kẽm, chất béo lành mạnh, chất xơ giúp cơ thể giữ nước. Bên cạnh đó, các chất bão hòa đơn trong quả bơ chứa axit oleic, được cho là cải thiện hàm lượng chất béo trong cơ thể.

Món bơ ngoài xay sinh tố, bạn có thể ăn kèm với sa lát, bánh mì, hay bất cứ món nào bạn muốn.

tin nhap 20150921152936

7 thực phẩm nên ăn cả vỏ

Vì lo ngại thuốc bảo vệ thực vật tồn dư trên hoa quả, nhiều gia đình thường loại bỏ lớp vỏ khi chế biến món ăn, nhưng nghịch lý ở chỗ chất dinh dưỡng lại tập trung nhiều ở phần vỏ.

tin nhap 20150921152936

Các loại rau quả tốt cho mắt

Bên cạnh các biện pháp bảo vệ mắt như ánh sáng, khoảng cách đọc, nghỉ ngơi hợp lý... thì ăn uống cũng là một trong những biện pháp hữu hiệu giúp bạn bảo vệ "cửa sổ tâm hồn".

Dưa chuột

tin nhap 20150921152936
​Lợi ích tuyệt vời của 5 loại rau quả thay nước lọc

Dưa chuột chứa rất nhiều nước và đặc biệt là rất ít calo. Đây còn là nguồn silica tuyệt vời, một khoáng chất vi lượng bổ sung sức mạnh cho các mô liên kết.

Bạn đừng gọt vỏ dưa chuột vì nó chứa nhiều vitamin A, C và acid folic.

Dưa chuột là món ăn dễ kết hợp nhất, sau khi rửa sạch ngâm muối, bạn có thể ăn luôn, trộn sa lát, kết hợp trưng bày với các món chiên xào để chống ngấy.

Súp lơ xanh

tin nhap 20150921152936
​Lợi ích tuyệt vời của 5 loại rau quả thay nước lọc

Súp lơ xanh và các loại rau xanh khác như rau bina chứa nhiều acid alpha lipoic, vốn là chất chống oxy hóa giúp hòa tan chất béo, nước và chất chống viêm.

Bạn có thể chế biến súp lơ xanh theo nhiều cách khác nhau như xào, luộc, trộn với sa lat.

Minh Anh (tổng hợp)