Liên quân quốc tế ở Iraq rút khỏi căn cứ Kirkuk
![]() |
| Các binh sĩ Mỹ ở Iraq. |
Liên quân quốc tế cho biết, việc rút quân không liên quan đến các cuộc tấn công nhằm vào căn cứ quân sự có binh lính Mỹ đồn trú trong thời gian gần đây.
Các lực lượng thuộc liên quân đang được triển khai lại ở Iraq nhằm tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Được biết, liên quân quốc tế hiện cũng đang tạm ngừng tất cả các hoạt động ở Iraq, nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
Trước đó, Quốc hội Iraq đã thông qua một nghị quyết kêu gọi chính phủ nỗ lực loại bỏ các lực lượng nước ngoài ở nước này. Tuy nhiên, đại diện quân đội Mỹ khẳng định, vẫn duy trì lực lượng ở Iraq và chuẩn bị một chiến lược mới chống lại các nhóm vũ trang được Iran hậu thuẫn.
Tổng thống Donald Trump từng đe dọa sẽ "tặng" vài lệnh trừng phạt khủng khiếp cho Iraq nếu quân đội nước này phải rời đi.
Bình An
Globalnews
-
AFF 2026: Cùng bàn cách giữ vững vị thế ASEAN
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Khơi dậy tinh thần "Tuổi cao - Gương sáng" trong giai đoạn phát triển mới
-
Việt Nam tôn trọng quyền tự do hàng hải, hàng không của các quốc gia ở Biển Đông
-
[VIDEO] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Lấy người lao động làm trung tâm của mọi hoạt động Công đoàn
-
Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hòa bình, bền vững
