Thổ Nhĩ Kỳ lần đầu không kích IS

15:00 | 30/08/2015

|
Trong lần đầu tham gia chiến dịch không kích của liên quân quốc tế ở Syria, các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công 7 mục tiêu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). 
tho-nhi-ky-lan-dau-khong-kich-is
Chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, đêm qua, các chiến đấu cơ của họ đã bắt đầu tiến hành các hoạt động không kích nhằm vào các mục tiêu IS ở Syria.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, cuộc không kích được chia thành hai nhóm. Trong đó, đêm 28/8, hai chiến đấu cơ của nước này đã tấn công ba mục tiêu. Đêm qua, hai máy bay khác đã tiến hành oanh tạc 4 mục tiêu ở vùng lân cận thành phố Aleppo. 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cũng xác nhận rằng, các chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ đã tham gia hoàn toàn vào chiến dịch của liên quân do Mỹ đứng đầu.

Người phụ trách truyền thông của Lầu Năm Góc - ông Peter Cook cho hay: “Chúng tôi hoan nghênh Thổ Nhĩ Kỳ tham gia vào các hoạt động trên không chống IS cùng các nước khác trong chiến dịch quốc tế nhằm làm suy yếu và cuối cùng là đánh bại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng này”.

Tuy nhiên, Ankara đồng thời cũng không kích vào lực lượng ly khai người Kurd PKK.

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, chống khủng bố là ưu tiên hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ. Đồng thời, Thổ Nhĩ Kỳ cùng với Mỹ cũng tiến hành tạo ra một vùng đệm không có IS ở phía bắc tỉnh Aleppo, sát biên giới nước này.

my rut ten lua phong khong patriot khoi tho nhi ky Mỹ rút tên lửa phòng không Patriot khỏi Thổ Nhĩ Kỳ
my muon muon can cu quan su thu 2 cua tho nhi ky Mỹ muốn mượn căn cứ quân sự thứ 2 của Thổ Nhĩ Kỳ
my chinh thuc su dung can cu tho nhi ky khong kich is Mỹ chính thức sử dụng căn cứ Thổ Nhĩ Kỳ không kích IS

T.Quân

Năng lượng Mới