Lễ ký kết hợp đồng EPC dự án nhà máy điện mặt trời Phước Ninh

08:00 | 03/03/2020

|
Sáng ngày 2/3/2020 vừa qua, tại Văn phòng tập đoàn T&T Group đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng tổng thầu EPC dự án Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh (45MWp) giữa chủ đầu tư là công ty cổ phần Công nghiệp Năng lượng Ninh Thuận (trực thuộc Tập đoàn T&T Group) và Liên danh nhà thầu SESJ – SSSA – NSN là tổng thầu EPC.
le ky ket hop dong epc du an nha may dien mat troi phuoc ninh

Nghi lễ ký kết Hợp đồng EPC dự án Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh

Nhà máy Điện mặt trời Phước Ninh nằm trên xã Phước Minh & Phước Ninh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, có công suất 45MWp. Sau khi hoàn thành, nhà máy sẽ cung cấp cho hệ thống điện quốc gia trung bình 75 triệu KWh/năm.

Dự án có vị trí tại thủ phủ năng lượng của tỉnh Ninh Thuận, là khu vực có bức xạ mặt trời cao nhất cả nước, cũng là điểm nóng về đầu tư điện mặt trời. Bên cạnh yêu cầu về chất lượng thi công xây dựng, dự án cũng đòi hỏi Nhà thầu có năng lực quản lý đáp ứng tiến độ vô cùng gấp rút. Đây là thách thức mà  Liên danh nhà thầu SESJ – SSSA – NSN với nguồn lực về công nghệ, kỹ thuật hơn 60 năm của Tập đoàn Sharp và 17 năm kinh nghiệm quản lý, thi công xây dựng của Công ty NSN sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ, cùng chủ đầu tư đưa Dự án vào vận hành thành công, đúng tiến độ.

le ky ket hop dong epc du an nha may dien mat troi phuoc ninh
Đại diện CĐT và Liên danh nhà thầu EPC chúc mừng thành công đầu tiên của dự án

Gói thầu EPC là gói thầu chính của dự án bao gồm: tư vấn thiết kế, cung cấp vật tư, thi công xây lắp và bảo trì vận hành nhà máy trong vòng 02 năm kể từ ngày ban hành chứng nhận hoàn thành. Nhà thầu có trách nhiệm đào tạo và chuyển giao công nghệ cho phía chủ đầu tư trong thời gian vận hành và bảo trì.

Điện mặt trời Phước Ninh là dự án Nhà máy điện mặt trời thứ 3 mà Công ty cổ phần Xây dựng & Công nghiệp NSN liên danh cùng Tập đoàn Sharp, cũng là một trong những dự án cuối cùng tại tỉnh Ninh Thuận được hưởng giá FIT theo Quyết định 11/2017/QĐ-TTg Về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam.

Nhận thức được tầm quan trọng của gói thầu cũng như tiến độ nhanh chóng của dự án, ngay sau khi nhận được thư trao thầu ngày 24/12/2019, Công ty NSN đã lập tức triển khai các hạng mục công việc, thành lập ban dự án tại Ninh Thuận, huy động nhân lực và máy móc để đáp ứng tiến độ chủ đầu tư đề ra, giúp chủ đầu tư thu được lợi ích kinh tế tối đa đồng thời đóng góp vào sự phát triển bền vững về kinh tế và xã hội.

P.V