Lãnh đạo Nga, Đức và Pháp thảo luận về tình hình Syria
![]() |
Thủ tướng Đức và Tổng thống Pháp tham dự Hội nghị thượng đỉnh các nước Liên minh châu Âu (EU) |
Theo đó, các nhà lãnh đạo Nga, Pháp và Đức đặc biệt quan tâm đến tình hình ở Idlib, Syria.
Cụ thể, Tổng thống Putin đặc biệt nhấn mạnh tới sự cần thiết phải vô hiệu hóa mối đe dọa khủng bố, tuân thủ các nguyên tắc về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Syria.
Về phía Đức và Pháp, Tổng thống Emmanuel Macron và Thủ tướng Angela Merkel tuyên bố, sẵn sàng góp phần giảm căng thẳng ở Idlib. Ngoài ra, ba bên cũng khẳng định tầm quan trọng của việc ngăn chặn hậu quả của hành vi vô nhân đạo đối với dân thường.
Ông Macron và bà Merkel cho biết, họ sẵn sàng tổ chức một cuộc họp chung với Tổng thống Putin và nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan để thảo luận về tình hình ở Syria.
Được biết, nhà lãnh đạo ba nước cũng ủng hộ việc tuân thủ lệnh ngừng bắn ở Libya và nối lại đối thoại theo các quyết định của Hội nghị Berlin. Bên cạnh đó, Tổng thống Nga cũng gửi lời chia buồn tới Thủ tướng Merkel về vụ nổ súng ở Hanau, khiến 9 người thiệt mạng.
Bình An
euractiv
-
Chính phủ chỉ đạo cung ứng vốn kịp thời cho các dự án của doanh nghiệp nhà nước
-
Quốc hội thông qua Nghị quyết thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội
-
Thị trường mua bán nợ - “Mảnh ghép” còn thiếu trong hệ sinh thái xử lý nợ xấu
-
Cho vay lãi suất 0% chỉ áp dụng trong trường hợp đặc biệt
-
Đại biểu đề xuất bổ sung vai trò cấp xã trong hệ thống quy hoạch