Lan tỏa tình yêu thương với khúc hát "Sống như tia nắng mặt trời"

07:29 | 03/08/2021

|
(PetroTimes) - Trong thời điểm tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, hơn 20 nghệ sĩ trong và ngoài nước đã cùng nhau góp giọng trong ca khúc "Sống như tia nắng mặt trời", như một lời cổ vũ, động viên tinh thần người dân TP HCM cũng như cả nước cùng chung tay chống dịch.
Lan tỏa thông điệp “Chung tay đẩy lùi dịch COVID-19”Lan tỏa thông điệp “Chung tay đẩy lùi dịch COVID-19”
Lan tỏa hình ảnh đẹp với “Sắc xanh tình nguyện”Lan tỏa hình ảnh đẹp với “Sắc xanh tình nguyện”
Lan tỏa tinh thần toàn dân đoàn kết chống đại dịchLan tỏa tinh thần toàn dân đoàn kết chống đại dịch
Lan toả yêu thương, thắp sáng tương laiLan toả yêu thương, thắp sáng tương lai
Lan tỏa tình yêu quê hương, đất nước qua sáng tác video clip Lan tỏa tình yêu quê hương, đất nước qua sáng tác video clip "Tự hào Việt Nam"
Lan tỏa tình yêu thương với khúc hát
Dàn sao Việt tiếp năng lượng tích cực đến mọi người qua ca khúc "Sống như tia nắng mặt trời".

Bài hát "Sống như tia nắng mặt trời" do cựu thành viên nhóm AC&M - ca sĩ Đình Bảo sáng tác với cảm xúc trong những ngày TP HCM căng mình chống dịch Covid-19.

Đình Bảo chia sẻ: "Tôi đã viết nên bài hát này từ những cảm xúc chân thành nhất của tôi dành cho Sài Gòn và may mắn sao cảm xúc đó đã chạm được trái tim của rất nhiều anh chị em nghệ sĩ. Đây hoàn toàn không phải là một dự án được tính trước mà nó được bắt đầu bằng một cảm xúc yêu thương, muốn san sẻ những nỗi khổ cực của người dân Sài Gòn. Tôi muốn được lan tỏa tình yêu thương và niềm hy vọng đến mỗi người dân Sài Gòn, để sưởi ấm con tim mỗi người trong lúc họ đang thất vọng nhất."

Với những ca từ giản dị, mang thông điệp về sự yêu thương chia sẻ, bài hát như lời cổ vũ, động viên tinh thần của người dân TP HCM nói riêng và cả nước nói chung trong cuộc chiến chống đại dịch.

Dàn sao Việt tham gia dự án gồm các ca sĩ Cẩm Vân, Hà Trần, Thanh Hà, Minh Tuyết, Uyên Linh, Hiền Thục, Ái Phương, Bùi Lan Hương, Hoàng Mỹ An, Tóc Tiên, Orange, Quang Dũng, Đình Bảo, Quốc Thiên, Đỗ An, Khải Đăng, Mai Tiến Dũng, Soobin Hoàng Sơn, Phạm Hoài Nam, Rapper Gonzo... Ngoài ra còn có sự góp mặt của rất nhiều những nghệ sĩ múa, các người mẫu, nhà thiết kế, người có ảnh hưởng trên mạng xã hội (Influencer), đặc biệt là sự hiện diện của hoa hậu hoàn vũ H’hen Niê và hoa hậu Khánh Vân.

Lan tỏa tình yêu thương với khúc hát
Các nghệ sĩ gửi lời cảm ơn gửi đến tất cả các y bác sĩ, những lực lượng ở tuyến đầu chống dịch, những tổ chức thiện nguyện đã cùng nhau giúp đỡ, cùng chia sẻ những khó khăn với người dân trên cả nước. (Ảnh cắt từ MV)

Đình Bảo cho biết, anh nảy ra ý tưởng kêu gọi các nghệ sĩ cùng nhau tạo nên MV cổ vũ. Nhiều nghệ sĩ đã ngay lập tức nhận lời và không lấy cát-xê, còn giới thiệu thêm những người trẻ mà anh chưa từng làm việc. Để thực hiện sản phẩm này, nhất là khi nghệ sĩ ở cả hai nơi Mỹ và Việt Nam, thế nhưng bằng sự nỗ lực hết mình ê-kíp đã có thể thực hiện một sản phẩm trọn vẹn.

Đạo diễn Đỗ An chia sẻ: “Chúng tôi hướng đến những gì mộc mạc, chân thật và giản đơn nhất. Sự sẻ chia bắt nguồn từ tấm lòng sẽ dễ dàng đến với trái tim người nghe”. Từ tinh thần đó, mỗi nghệ sĩ sẽ tự thực hiện thu âm và quay hình tại nhà bằng điện thoại di động. Sau một tuần, video thực hiện xong với sự hỗ trợ của nhà sản xuất âm nhạc Hoàng Touliver và giám đốc nghệ thuật Đỗ An.

Ca sĩ Quang Dũng bộc bạch: “Khi mà ai cũng chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19, là một nghệ sĩ, tôi muốn góp thêm sức cho cuộc chiến này. Ca khúc Sống như tia nắng mặt trời với lời ca đầy ý nghĩa chính là tinh thần mà tôi cùng các đồng nghiệp muốn gửi đến mọi người. Dịch bệnh rồi sẽ sớm qua đi, mỗi người cùng đồng lòng và luôn giữ tinh thần để vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Cuối MV, hoa hậu H’hen Niê đại diện cho các nghệ sĩ bày tỏ: “Ca khúc Sống như tia nắng mặt trời như là một lời tri ân, một cái ôm ấm áp gửi đến tất cả mọi nhà. Hơn hết là lời cảm ơn gửi đến tất cả các y bác sĩ, những lực lượng ở tuyến đầu chống dịch, những tổ chức thiện nguyện, những bàn tay đã cùng nhau giúp đỡ, cùng chia sẻ những khó khăn, vất vả với một niềm tin chúng ta cùng nhau vượt qua đại dịch với tinh thần đoàn kết và tình yêu thương”.

Lâm Anh