Làm bánh gato từ… nồi cơm điện

16:02 | 16/05/2014

1,541 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
(Petrotimes) - Không cần tới lò nướng bạn vẫn có thể cho ra đời món bánh gato xốp, mềm mịn chỉ với những bước đơn giản dưới đây.

>> Cùng làm salad ngũ sắc lạ mắt, ngon miệng

>> Thử nấu xôi vò bằng lò vi sóng

Nguyên Liệu :

Phần hỗn hợp lòng trắng:  4 lòng trắng trứng, 1 ít cream of tartar hoặc 5ml nước cốt chanh, 55g đường.

Phần hỗn hợp lòng đỏ: 4 lòng đỏ trứng, 35g dầu ăn, 35g bộtmỳ, 15gchocolate bột, 5g bột ngô/bột năng, 10g đường, 1 chút vani, 50ml sữa hoặc café.

Chế Biến :

Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ sau đó cho các nguyên liệu khô vào âu rồi trộn đều. Đầu tiên chúng ta cho bột mì trước.

Bước 2: Sau đó trộn đều hỗn hợp chocolate, vani và bột ngô

Bước 3: Trộn lẫn tất cả các nguyên liệu trong phần hỗn hợp lòng đỏ vào trong một cái tô gồm (lòng đỏ, dầu ăn, bột mỳ, bột cacao, bột ngô, vani, sữa, đường…). Dùng nĩa, phới, hoặc spatula, đũa… khuấy đều cho tất cả hòa vào nhau thành hỗn hợp sánh đặc, mịn.

Bước 4: Dùng âu sạch cho lòng trắng trứng, đánh bông, sau đó cho nước cốt chanh đánh tiếp khoảng 1 phút. Cho từ từ đường và đánh đến khi hỗn hợp bông cứng. Nếu bạn nào không có lò nướng hãy dùng phới để đánh nhé nó cũng sẽ bông cứng được.

Bước 5: Đổ 1/3 hỗn hợp lòng đỏ vào với lòng trắng trứng. Dùng spatula trộn nhẹ tay. Khi trộn xong, hỗn hợp sẽ trở nên dẻo hơn. Đổ phần hỗn hợp lòng đỏ còn lại và trộn cho đều.

Bước 6: Đổ bột vào nồi cơm điện chống dính. Để nồi ở chế độ nấu cơm, khi nào nồi cơm bật chuyển đèn ấn lại nút nấu khoảng 1 – 2 lần là bánh chín nhé! Đợi bánh nguội một chút mới lấy ra.

Bước 7: Thành phẩm sau khi hoàn thành. Sau đó bạn có thể trang trí tùy ý.

Chúc bạn thành công!

Bảo Thư (sưu tầm)