Khuyến cáo du khách chưa tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 không nên đến chùa Hương
![]() |
Chùa Hương sẽ tổ chức đón khách về tham quan từ ngày 16/2 (tức ngày 16 tháng Giêng). |
Sau khi được UBND thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất về việc mở cửa đón du khách đến tham quan Di tích quốc gia đặc biệt quần thể Hương Sơn (chùa Hương), UBND huyện Mỹ Đức đã xây dựng Kế hoạch quản lý, tổ chức đón khách về tham quan chùa Hương trong điều kiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” và phương án đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.
Theo đó, chùa Hương sẽ tổ chức đón khách về tham quan từ ngày 16/2 (tức ngày 16 tháng Giêng).
Huyện Mỹ Đức thành lập 8 tiểu ban, 1 trạm kiểm tra vé và điều hành đò, thuyền, 1 tổ kiểm tra liên ngành. Trong đó Tiểu Ban y tế có nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Các lực lượng hướng dẫn yêu cầu du khách thực hiện nghiêm hướng dẫn 5K của Bộ Y tế, yêu cầu du khách đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế bằng mã QR.
Đối với du khách đi theo đoàn thì trưởng đoàn khai báo y tế, cung cấp thông tin phục vụ việc truy vết. Huyện cũng bố trí 2 phòng cách ly y tế, trạm y tế lưu động để lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.
Đối với du khách, UBND huyện Mỹ Đức khuyến cáo thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế, riêng đối với các du khách chưa tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 không nên đến khu di tích để bảo vệ sức khỏe của chính mình và cho cộng đồng.
![]() |
![]() |
H.T
-
Khai mạc chuỗi sự kiện chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
-
Công bố kết quả PAR Index 2024: Hải Phòng dẫn đầu cả nước, toàn quốc duy trì đà tăng
-
Thông xe 20km cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu: Bước đột phá trong kết nối hạ tầng vùng Đông Nam Bộ
-
[Chùm ảnh] Ngắm tượng Phật Quan âm cao nhất Đông Nam Á
-
Thủ tướng chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động nghiêm trọng tại Bình Dương