Hà Nội: Dừng tổ chức lễ hội chùa Hương

06:46 | 26/01/2022

|
(PetroTimes) - Ngày 25/1, UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) thông báo tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại di tích, thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương).
Hà Nội: Dừng tổ chức lễ hội chùa Hương

Huyện Mỹ Đức cho biết đến nay mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội đã được hoàn tất. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và chỉ đạo của Trung ương cũng như TP Hà Nội, việc tổ chức lễ hội chùa Hương tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Theo kế hoạch trước đó, lễ khai hội chùa Hương năm 2022 được tổ chức vào ngày mùng 6 tháng Giêng và sẽ kéo dài 3 tháng (từ ngày 2/2 đến hết ngày 30/5, tức từ ngày mùng 2 tháng Giêng đến hết ngày 30 tháng Ba năm Nhâm Dần).

Dịp Tết Nguyên đán 2021, chùa Hương cũng không tổ chức khai hội và đón khách. Đến gần giữa tháng 3/2021, khi dịch Covid-19 tạm thời được khống chế, chùa Hương mới mở cửa đón khách trở lại.

Theo Chỉ thị 03/CT-UBND ngày 20/1 về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo công tác y tế dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Hà Nội quyết định tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội dịp Tết Nguyên đán, dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Ngoài lễ hội chùa Hương, dịp Tết Nguyên đán hàng năm trên địa bàn Hà Nội diễn ra nhiều lễ hội lớn như Lễ hội kỷ niệm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (mùng 5 tháng giêng); Lễ hội Cổ Loa (mùng 6 tháng Giêng); Lễ hội đền Hai Bà Trưng - Mê Linh (mùng 6 tháng Giêng)... Hiện các quận, huyện nơi tổ chức các lễ hội này chưa có thông tin chính thức. Tuy nhiên theo tinh thần của chỉ thị trên, tất cả các lễ hội này sẽ dừng tổ chức.

Hà Nội tạm dừng tổ chức lễ hội dịp Tết Nguyên đán 2022Hà Nội tạm dừng tổ chức lễ hội dịp Tết Nguyên đán 2022
Trẩy hội chùa Hương “mùa Covid-19”Trẩy hội chùa Hương “mùa Covid-19”

H.T

  • bidv-65-nam