Khởi động chương trình “Hạnh phúc Xanh”

09:33 | 28/10/2018

|
Ngày 27/10, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn (Hà Nội), Trung ương Đoàn phối hợp với Dự án Nhà chống lũ tổ chức ngày hội trồng cây “Hạnh phúc Xanh” và khởi động chương trình “Hạnh phúc Xanh”, với mục tiêu mỗi năm trồng ít nhất 10.000 cây xanh cho cộng đồng.
khoi dong chuong trinh hanh phuc xanh voi 10000 cay xanh duoc trong hang nam
Lễ ra mắt khởi động chương trình “Hạnh phúc Xanh”

Chương trình Hạnh phúc Xanh là một sáng kiến được khởi xướng và thực hiện bởi dự án Nhà Chống lũ, đồng tổ chức Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng hành bởi VTV6 với mong muốn thúc đẩy người dân trồng cây nhằm: Tăng mật độ cây xanh ở Việt Nam; tăng sự kết nối giữa con người và tự nhiên nên nâng cao nhận thức của cộng đồng về cuộc sống xanh, có trách nhiệm, thúc đẩy thái độ sống khiêm nhường, hài hoà với thiên nhiên; tăng sự kết nối giữa con người với con người, từ đó mang lại sự bảo vệ và hạnh phúc cho mọi người.

khoi dong chuong trinh hanh phuc xanh voi 10000 cay xanh duoc trong hang nam
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cho hay, việc tổ chức chương trình “Hạnh phúc Xanh” nhằm tạo sự lan tỏa trong cộng đồng về tình yêu đối với cây xanh, giá trị của cây xanh mang lại đối với cuộc sống hạnh phúc của con người, từ đó nâng cao ý thức cho Đoàn viên, thanh niên, người dân, cộng đồng trong việc trồng và chăm sóc cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Chương trình là một trong những nỗ lực huy động cộng đồng góp phần thực hiện mục tiêu 30 triệu cây xanh của Đoàn trong nhiệm kỳ.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương mong muốn, các bạn đoàn viên thanh niên cần phát huy tốt vai trò sáng tạo ý thức trách nhiệm của mình để lan tỏa đi ý nghĩa mục đích của chương trình Hạnh phúc Xanh với mong muốn làm sao để được nhiều người hơn nữa tham gia chương trình ý nghĩa này để góp phần đảm bảo môi trường của chúng ta lành mạnh hơn, trong sạch hơn từ đó đảm bảo cuộc sống chúng ta được mạnh khỏe ấm no trẻ chung hơn trong tương lai.

khoi dong chuong trinh hanh phuc xanh voi 10000 cay xanh duoc trong hang nam
Nhiều em nhỏ tham gia giải chạy "Run for Trees" 2018
khoi dong chuong trinh hanh phuc xanh voi 10000 cay xanh duoc trong hang nam
Triển lãm tranh "Mầm xanh yêu thương"

Tại ngày hội, đã diễn ra nhiều hoạt động và thu hút sự tham gia của đông đảo người tham gia: Triển lãm tranh "Mầm xanh yêu thương"; ra mắt khởi động chương trình Hạnh phúc xanh và kết nạp các "chiến sĩ" Biệt đội xanh dành cho các bạn nhỏ; hoạt động chạy bộ "Run for Trees"… Đặc biệt, ngay sau Lễ khởi động, các nghệ sĩ, Đoàn viên, thanh thiếu nhi và các gia đình đã tham gia trồng và tặng Hàng cây “Hạnh phúc Xanh” với 1.240 cây tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

khoi dong chuong trinh hanh phuc xanh voi 10000 cay xanh duoc trong hang nam
Các đại biểu, đoàn viên, thanh niên tham gia trồng hàng cây "Hạnh phúc Xanh" tại huyện Ứng Hòa

Ngày 28/10, chương trình Hạnh phúc Xanh sẽ tiếp tục tổ chức Ngày hội trồng cây “Hạnh phúc Xanh” tại thành phố thân thiện với môi trường - Hội An.

Tại đây, chương trình sẽ trồng 5.000 cây dương liễu phòng hộ tại bờ biển Cửa Đại, nâng cấp công viên cây xanh cho phường Cửa Đại và tổ chức ngày hội xanh tại công viên Đồng Hiệp, đường Nguyễn Phúc Chu, Hội An với các hoạt động thú vị như chạy bộ, trồng cây, làm gốm, làm các sản phẩm thủ công từ tre và lá dừa.

Phú Văn

khoi dong chuong trinh hanh phuc xanh voi 10000 cay xanh duoc trong hang namPV GAS tích cực tham gia trồng cây xanh bảo vệ môi trường
khoi dong chuong trinh hanh phuc xanh voi 10000 cay xanh duoc trong hang nam10 công ty Dầu khí trồng cây xanh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới
khoi dong chuong trinh hanh phuc xanh voi 10000 cay xanh duoc trong hang namTổng công ty thăm dò Khai thác Dầu khí: Trồng cây xanh trên đường Võ Văn Kiệt

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn