Jack Ma: Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có thể kéo dài 20 năm
Trong một sự kiện của Alibaba hôm nay, Chủ tịch Alibaba - Jack Ma dự báo căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể kéo dài hai thập kỷ và sẽ có quy mô lớn hơn dự tính. Ông nhấn mạnh đây sẽ là một “mớ hỗn độn” với tất cả các bên liên quan.
Jack Ma cho rằng chiến tranh thương mại sẽ ảnh hưởng đến các mảng kinh doanh của công ty. Bên cạnh đó, ông khuyên các công ty Trung Quốc nên chuyển hướng kinh doanh sang các khu vực như Đông Nam Á hay châu Phi.
![]() |
| Chủ tịch Alibaba - Jack Ma tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Ảnh: Reuters |
Hồi tháng 8, Phó chủ tịch Alibaba - Joseph Tsai cũng khẳng định công ty này đã chuẩn bị cho tình huống tồi tệ nhất. Alibaba sẽ không gặp khó khăn trong việc tìm khách hàng tại các thị trường mới, nếu Mỹ đột ngột trở nên khó làm ăn.
Sáng nay, Mỹ công bố áp thuế nhập khẩu 10% lên 200 tỷ USD hàng Trung Quốc. Thuế mới sẽ có hiệu lực từ ngày 24/9. Đầu năm sau, nó sẽ tăng lên 25%.
Cách đây vài giờ, Bộ Thương mại Trung Quốc cũng cho biết họ không còn lựa chọn nào khác ngoài trả đũa Mỹ, để bảo vệ quyền và lợi ích trong môi trường thương mại tự do. Dù vậy, chi tiết về nội dung và thời gian của các biện pháp này chưa được công bố.
Theo VnExpress.net
-
TP Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện kết nối giao thương sản phẩm OCOP 2025
-
Hội đồng giám khảo quốc tế cân nhắc các phương án thiết kế hàng đầu thế giới cho kiến trúc nhà ga hành khách cảng hàng không Gia Bình
-
Đàm phán thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ: Thúc đẩy tiến trình xây dựng Hiệp định đối ứng
-
Hội chợ Mùa Thu 2025: Điểm hẹn hợp tác, kết nối đầu tư quốc tế
-
Xu hướng điều tra phòng vệ thương mại ngày càng khắt khe


