Israel ném bom nhà thủ lĩnh phong trào Hamas
![]() |
| Cảnh tượng đổ nát ở Dải Gaza ngày 15/5/2021. |
Sáng sớm ngày 16/5, quân đội Israel đã tiến hành cuộc không kích mới vào Dải Gaza. Phong trào Hamas cho biết, quân đội Israel đã ném bom nhằm vào nhà của ông Yahya Sinwar, người đứng đầu cánh chính trị và quân sự của Hamas ở Dải Gaza.
Theo đó, its nhất 3 người Palestine đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong cuộc không kích kể trên.
Về phía phong trào Hamas, các tay súng thuộc lực lượng này cũng phóng rocket vào thành phố Tel Aviv, Israel và các vùng lân cận. Các nhân viên y tế địa phương cho biết, khoảng 10 người Israel đã bị thương trong khi tìm nơi trú ẩn.
Quân đội Israel ngày 15/5 thông báo, lực lượng Hamas đã phóng khoảng 2.300 quả rocket từ Gaza nhằm vào các khu vực thuộc Israel. Khoảng 1.000 quả rocket bị hệ thống phòng thủ của Israel đánh chặn, trong khi 380 quả rơi xuống Dải Gaza.
Trong khi đó, Israel cũng đã tiến hành hơn 1.000 cuộc không kích vào Dải Gaza.
Kể từ khi xung đột giữa Israel và phong trào Hamas nổ ra, ít nhất 148 người đã thiệt mạng ở Gaza, trong đó có 41 trẻ em. Phía Israel ghi nhận có 10 người chết, bao gồm 2 trẻ em. Mặc dù vậy, cả Israel và Hamas đều khẳng định sẽ tiếp tục các cuộc tấn công.
Bình An
-
Gắn kết đối ngoại, quốc phòng, an ninh - Nền tảng bảo vệ Tổ quốc trong kỷ nguyên mới
-
Đối ngoại về an ninh, trật tự góp phần nâng tầm vị thế chiến lược của Việt Nam
-
Ngành Tài chính đặt bốn định hướng lớn cho hội nhập quốc tế giai đoạn mới
-
Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới
-
Lễ thượng cờ ASEAN 2026: Việt Nam cùng ASEAN định hình, kiến tạo tương lai

