IS đã đến Thái Lan
![]() |
Phát ngôn viên của cảnh sát Songpol Watthanachai trong cuộc họp báo ở Bangkok vào ngày 4/12 |
10 người Syria có liên quan đến IS đã nhập cảnh vào Thái Lan hồi tháng 10 để chuẩn bị tấn công vào các lợi ích của Nga. Cảnh sát Thái Lan hôm 4/12 cho biết đã được tình báo Nga thông báo như trên.
Giáng sinh và năm mới là dịp cao điểm của mùa du lịch ở Thái Lan, hầu hết du khách Nga đổ xô đến các bãi biển của Thái Lan, đặc biệt là Pattaya. Chính điều này đã thu hút sự chú ý của những kẻ khủng bố. Cảnh sát Thái Lan lưu ý rằng “10 phần tử người Syria có liên quan đến IS đã đến Thái Lan từ 15-31/10/2015”. Một số đã có thể đi đến Bangkok và số khác ở Phuket, một điểm đến du lịch phổ biến.
Tuy nhiên, nhân viên an ninh cũng đã trấn an mọi người kịp thời: “Xin vui lòng, tin tưởng ở Thái Lan” và nói thêm rằng mọi nỗ lực sẽ được thực hiện để bắt giữ bất kỳ nghi phạm nào.
Vào tháng 8/2015, một vụ tấn công bằng bom ở Bangkok đã làm 20 người chết. Chưa một lý do xác đáng nào được đưa ra và động cơ của các nghi phạm bị bắt giữ vẫn còn chưa rõ ràng. Cho đến nay, Thái Lan đang bị đưa vào diện các địa điểm hoạt động tiếp theo của các phần tử khủng bố trên thế giới, đặc biệt là IS.
Tiến Đạt
-
Vì sao Iran chưa thể có quan hệ “sống chết có nhau” với Nga và Trung Quốc?
-
Nga - Mỹ cạnh tranh ảnh hưởng tại quốc gia giàu năng lượng Turkmenistan?
-
Xung đột Israel - Iran khiến Trung Quốc xem xét lại dự án đường ống khí đốt với Nga
-
Nga tăng cường xuất khẩu loại dầu thô được Trung Quốc ưa chuộng vào tháng 7
-
Khả năng Nga hỗ trợ Iran trong xung đột với Mỹ?
-
Việt Nam sẽ tham gia Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng với trách nhiệm cao nhất
-
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 16 luật, pháp lệnh mới được thông qua
-
Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump điện đàm
-
[VIDEO] Tổng Bí thư Tô Lâm: Chính quyền phải đổi mới tư duy, cách làm và tác phong phục vụ nhân dân
-
Tổng Bí thư Tô Lâm: "Quản lý, quản trị đều phải tốt"