Iraq không có kế hoạch mua hệ thống S-400 của Nga
![]() |
Hệ thống phòng không S-400 |
Iraq lâu nay được coi là khách hàng tiềm năng của hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph, song, đại diện Đại sứ quán Iraq tại Nga đã xác nhận rằng, Baghdad không có kế hoạch mua vũ khí Nga.
Đại sứ Iraq tại Nga cho biết: "Chúng tôi chưa có cuộc đàm phán nào với chính phủ Nga về việc mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400 và cũng không có đề xuất nào về việc này". Ông cũng nhấn mạnh rằng, Baghdad không có ý định mua vũ khí Nga và vấn đề này chưa từng được thảo luận.
Trước đó, sau hàng loạt các cuộc tấn công của các máy bay không xác định vào lãnh thổ Iraq, truyền thông địa phương đồng loạt đưa tin, Baghdad đang xem xét việc mua các hệ thống phòng không của Nga, cụ thể là các hệ thống S-300 hoặc S-400.
Ả Rập Xê-út cũng được cho là đã từ chối mua hệ thống phòng không S-400 của Nga.
Bình An
-
Tổ chức tín dụng chính thức có quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ xấu
-
Quyết định nhiều nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy, pháp luật và phát triển kinh tế - xã hội
-
Khơi thông nguồn lực, chấp nhận rủi ro, thúc đẩy sáng tạo
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho phát triển ngành năng lượng nguyên tử, điện hạt nhân
-
Miễn học phí cho học sinh công lập trên cả nước