Iran sẽ "phải trả giá đắt chưa từng có" nếu tấn công Mỹ

17:36 | 20/07/2019

|
Trước tình hình căng thẳng leo thang giữa Washington và Tehran, Tổng thống Donald Trump ngày 19/7 lên tiếng đe dọa sẽ có một sự đáp trả chưa từng có tiền lệ nếu Iran tấn công vào các lợi ích của Mỹ ở bất kỳ đâu trên thế giới.
iran se phai tra gia dat chua tung co neu tan cong my
Tổng thống Donald Trump

“Iran sẽ trả một cái giá đắt chưa từng có nếu họ phạm phải sai lầm là tấn công vào các lợi ích của Hoa Kỳ”, Tổng thống Donald Trump nói với các nhà báo ngày 19/7.

"Chúng tôi hy vọng rằng, vì lợi ích của chính họ, Iran sẽ không phạm phải điều dại dột nào", nhà lãnh đạo Mỹ cho biết khi được hỏi về một cuộc xung đột quân sự có thể xảy ra với Tehran.

Tổng thống Trump lưu ý rằng Washington có những "vũ khí tốt nhất thế giới" và tàu quân sự "nguy hiểm nhất".

"Chúng tôi không muốn bị buộc phải sử dụng chúng", Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Ngày 18/7, Tổng thống Donald Trump tuyên bố quân đội Mỹ đã phá hủy một máy bay không người lái của Iran khi xâm phạm vào phạm vi hoạt động của tàu USS Boxer đang ở eo biển Hormuz. Phía Iran nói rằng họ không mất bất kỳ máy bay không người lái nào, và cho rằng thông báo của Mỹ chỉ là “tuyên truyền”.

Sự căng thẳng giữa Washignton và Tehran đã đạt đến đỉnh điểm vào ngày 20/6 khi Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ mà theo Tehran máy bay này vi phạm không phận của Iran.

Tổng thống Donald Trump sau đó tuyên bố đã hủy bỏ vào phút cuối quyết định trả đũa vì không muốn thấy có quá nhiều người Iran phải chết.

iran se phai tra gia dat chua tung co neu tan cong myTổng thống Putin lên tiếng khi Mỹ - Iran “căng như dây đàn”
iran se phai tra gia dat chua tung co neu tan cong my“Sát thủ diệt UAV” trên boong tàu chiến Mỹ nghi bắn rơi máy bay Iran
iran se phai tra gia dat chua tung co neu tan cong myIran bắt tàu dầu Anh ở Vùng Vịnh
iran se phai tra gia dat chua tung co neu tan cong myMỹ bắn hạ máy bay không người lái của Iran

Nh.Thạch

RT

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn