Indonesia: Thương vụ mua tiêm kích Su-35 đang tiến triển
![]() |
| Chiến đấu cơ thế hệ 4++ Su-35. |
Hợp đồng mua bán giữa Nga và Indonesia được ký hồi tháng 2/2018. Theo đó, Nga cam kết cung cấp 11 chiến đấu cơ Su-35 cho Không quân Indonesia.
Tuy nhiên, sau đó, Indonesia từng tuyên bố rằng, Jakarta có thể phải sửa đổi hợp đồng với Nga hoặc từ bỏ hoàn toàn bởi các đối tác Mỹ, Anh đã gây áp lực lên chính phủ Indonesia.
Mỹ đe dọa sẽ sử dụng đạo luật trừng phạt CAATSA đối với Indonesia, nếu chính quyền Jakarta không giảm các hợp tác kỹ thuật quân sự với Moscow.
Hãng thông tấn Interfax mới đây dẫn tuyên bố của Đại sứ Indonesia tại Nga cho biết, các vấn đề kĩ thuật của hợp đồng cung cấp máy bay Su-35 đang được các chuyên gia Indonesia và Nga thỏa thuận. Song, thời điểm chuyển giao lô chiến đấu cơ cho Indonesia vẫn chưa được tiết lộ.
Vị đại sứ này cho rằng, việc đẩy nhanh quá trình cung cấp máy bay chiến đấu Su-35 là có lợi cho Indonesia.
Bình An
Janes
-
Đổi mới mạnh mẽ công tác hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật
-
Khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới
-
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Nòng cốt chính trị trong tập hợp, đoàn kết và phát huy vai trò của nhân dân trong kỷ nguyên mới theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng
-
Hình ảnh, vị thế, vai trò Việt Nam với ASEAN trong một thế giới biến động
-
Những tư liệu ảnh quý về Chiến thắng Điện Biên Phủ
