Nga chào bán lô tiêm kích Su-35 thứ hai cho Trung Quốc
![]() |
| Chiến đấu cơ Su-35. |
Cơ quan hợp tác Kỹ thuật - Quân sự Liên bang Nga cho biết: "Chúng tôi mong sớm nhận được phản hồi từ phía Trung Quốc về đề xuất bán vũ khí hiện đại và thiết bị quân sự được chế tạo tại Nga, trong đó có các lô tiêm kích chiến đấu Su-35 bổ sung".
Trung Quốc hiện là khách hàng đầu tiên mua tiêm kích Su-35 của Nga.
Hồi năm 2015, Nga - Trung đã ký kết bản hợp đồng cung cấp 24 tiêm kích Su-35 trị giá khoảng 2,5 tỷ USD.
Tháng 4 vừa qua, FSMTC thông báo, toàn bộ số tiêm kích Su-35 kể trên đã được chuyển giao cho Trung Quốc trong khuôn khổ hợp đồng đầu tiên.
Được biết, tiêm kích Su-35 có thể tấn công cùng lúc nhiều mục tiêu nhờ sử dụng các tên lửa kết hợp với hệ thống vũ khí có điều khiển và không điều khiển. Su-35 có khả năng theo dõi cùng lúc 30 mục tiêu, phát hiện mục tiêu ở khoảng cách 400km và tấn công cùng lúc 8 mục tiêu trên không.
Su-35 được xếp vào dòng máy bay chiến đấu thế hệ 4++ nhờ sử dụng công nghệ thế hệ thứ 5.
Bình An
TASS
-
Gắn kết đối ngoại, quốc phòng, an ninh - Nền tảng bảo vệ Tổ quốc trong kỷ nguyên mới
-
Đối ngoại về an ninh, trật tự góp phần nâng tầm vị thế chiến lược của Việt Nam
-
Ngành Tài chính đặt bốn định hướng lớn cho hội nhập quốc tế giai đoạn mới
-
Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới
-
Lễ thượng cờ ASEAN 2026: Việt Nam cùng ASEAN định hình, kiến tạo tương lai

