Hơn 2.450 thanh niên Quảng Nam lên đường nhập ngũ

10:23 | 08/02/2023

|
(PetroTimes) - Sáng 8/2, hòa chung không khí ngày hội tòng quân cả nước, hơn 2.450 thanh niên tại tỉnh Quảng Nam đã lên đường tòng quân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Theo đó, 18 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Nam đồng loạt tổ chức lễ giao quân năm 2023. Trong đó, có 2.450 nam và 4 nữ tình nguyện đăng ký nhập ngũ.

Hơn 2.450 thanh niên Quảng Nam lên đường nhập ngũ
Toàn tỉnh Quảng Nam có 2.454 thanh niên tòng quân nhập ngũ.

TP Tam Kỳ có 159 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó, 132 thanh niên tham gia nghĩa vụ trong các đơn vị quân đội gồm Lữ đoàn Công binh 83 - Quân chủng Hải quân (100 thanh niên); Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam (20 thanh niên); Trung đoàn 885 - Bộ Chỉ huy Quân sự Quảng Nam (10 thanh niên); Bộ Tham mưu Quân khu 5 (2 thanh niên) và 27 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân tại Công an tỉnh Quảng Nam. Năm nay, TP Tam Kỳ có 2 nữ thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Tân binh Nguyễn Văn An (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) thay mặt các thanh niên lên đường nhập ngũ hứa sẽ tiếp bước cha anh, đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì mà Tổ quốc cần để xứng đáng là người con của quê hương đất Quảng anh hùng.

Hơn 2.450 thanh niên Quảng Nam lên đường nhập ngũ
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam tặng hoa, động viên các thanh niên nhập ngũ năm 2023.
Hơn 2.450 thanh niên Quảng Nam lên đường nhập ngũ
Nghi thức bước qua cầu vinh quang.

Để động viên thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, chính quyền, hội đoàn thể các địa phương trong tỉnh cũng tổ chức gặp mặt, giao lưu, và tặng quà cho thanh niên. Tại lễ giao quân, ông Trần Nam Hưng - Bí thư Thành ủy Tam Kỳ đã thắp ngọn đuốc truyền thống. Ông Bùi Ngọc Ảnh - Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ cũng thực hiện nghi thức đánh hồi trống cổ vũ tuổi trẻ địa phương hăng hái lên đường nhập ngũ.

Hơn 2.450 thanh niên Quảng Nam lên đường nhập ngũ
Nhiều người thân, bạn bè đến chia tay các thanh niên thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc.
Hơn 2.450 thanh niên Quảng Nam lên đường nhập ngũ
Các thanh niên nhập ngũ chào tạm biệt người thân, bạn bè.

Tại TP Tam Kỳ, huyện Hiệp Đức, Phú Ninh, Tiên Phước… lễ giao nhận quân được diễn ra trong không khí trang nghiêm, không khí sôi động. Bên cạnh đó, có rất đông người thân, bạn bè đã đến dọc các tuyến đường để động viên, khích lệ tinh thân cho các tân binh lên đường nhập ngũ.

Phạt nặng hành vi không chấp hành lệnh gọi nhập ngũPhạt nặng hành vi không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ
Những “bóng hồng” Quảng Nam tình nguyện nhập ngũNhững “bóng hồng” Quảng Nam tình nguyện nhập ngũ
Xúc động khoảnh khắc tân binh thủ đô lên đường nhập ngũXúc động khoảnh khắc tân binh thủ đô lên đường nhập ngũ

Nguyên Mạnh

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • novaland-16-8
  • pvoil-duong-xa-them-gan