Hối tiếc vì ruồng bỏ người yêu lúc sa cơ lỡ vận

11:07 | 24/09/2014

|
Tình cờ gặp lại Trình trong hoàn cảnh cầm sổ đỏ đi vay tiền, Liên không ngờ anh đã trở thành một giám đốc chi nhánh ngân hàng có tiếng. Sau khi điều tra được gia cảnh hiện tại của người yêu cũ, Liên tìm đủ mọi cách để quyến rũ anh nhưng đều thất bại.

Phụ khó tham sang

Liên là một khách hàng quen thuộc thường hay tìm đến công ty thám tử Lương Gia của ông Lương Hiền Duy. Trước đây, cô từng ba lần khóc hết nước mắt khi nhờ thám tử điều tra được người chồng đào hoa của mình có người phụ nữ khác. Hết lần này đến lần khác bị lừa dối, người phụ nữ ấy trở nên chai sạn, phó mặc số phận đẩy đưa cuộc đời của ba mẹ con cô về đâu.

Nhiều năm về trước, trước khi chính thức trở thành vợ của vị đại gia bất động sản tên Thành An khét tiếng, Liên từng có đến 5 năm yêu đương mặn nồng với Trình – con trai của một doanh nghiệp tư nhân vàng bạc đá quý. Hồi ấy, cô khá xinh xắn nên trở thành mục tiêu theo đuổi của nhiều người.

Liên lớn lên trong một gia đình công chức trung lưu, không lấy gì làm khá giả, khi được Trình ngỏ lời yêu, Liên đồng ý ngay vì Trình hội tụ đủ mọi điều tốt đẹp mà khó có người phụ nữ nào có thể cưỡng lại. Anh không những đẹp trai, cao ráo, học giỏi mà hơn hết lại là quý tử của một doanh nghiệp vàng bạc.

Vì phụ khó tham sang nên Liên phải hối tiếc để mất một tình yêu đẹp (ảnh minh họa)

Liên luôn hãnh diện về anh chàng người yêu hoàn hảo với gia đình, bạn bè. Với cô, Trình lúc ấy không chỉ là người yêu, người bạn mà còn là thần tượng. Thế nhưng, trong lúc Trình khó khăn nhất, cô lại tìm đủ mọi lý do ruồng bỏ anh, khiến Trình ôm mối hận tình nhiều năm trời.

Năm ấy, bố Trình bị người ta lừa rất nhiều tiền, ông phải thế chấp vàng bạc, nhà cửa để trả nợ. Từ gia đình tiểu thương giàu có, bố mẹ anh phải đi ở nhà mướn, làm thuê, bản thân Trình phải nghỉ học 2 năm để đi làm phụ bố mẹ. Những tưởng cô bạn gái lâu năm sẽ cùng mình vượt mọi khó khăn, nào ngờ, Liên lại bỏ rơi anh như chưa hề gắn bó, yêu thương.

Thành An là một đại gia bất động sản hơn cô 11 tuổi là một trong những mục tiêu Liên hướng tới, dù biết Liên đã có bạn trai nhiều năm nhưng ông ta vẫn theo đuổi, tìm đủ mọi cách để khiến cô chú ý. Đúng lúc gia đình Trình sa cơ, cô đã đi theo Thành An và trở thành vợ của người đàn ông này sau đó vài tháng. Chính điều ấy đã giáng một đòn thật mạnh vào trái tim đầy tổn thương của Trình. Đó cũng là lý do khiến anh phấn đấu không ngừng cho thành công hiện tại.

Bất hạnh khi chồng già lăng nhăng

Mấy năm đầu, Liên trở thành người phụ nữ vô cùng hạnh phúc khi được chồng yêu chiều. Thế nhưng, hai năm liên tiếp sinh con gái, Thành An dần dần không quan tâm đến vợ. Liên hụt hẫng, buồn bã đến mức nhiều hôm nằm khóc đẫm gối.

Chuyện chồng cô có người phụ nữ khác bên ngoài vốn đã được hàng xóm Liên cảnh báo, thế nhưng, Liên vẫn phủ nhận để giữ thể diện cho mình. Một mặt cô tỏ ra không quan tâm nhưng sau lưng, cô lại ráo riết tìm đến giám đốc Lương Hiền Duy của công ty thám tử Lương Gia nhờ điều tra.

Khi biết Thành An có mối quan hệ với một gái làng chơi, Liên đã đến tận nơi để nguyền rủa người tình của chồng, thế nhưng, chồng cô không những không ân hận mà còn tiếp tục qua lại với thư kí của anh ta. Sau lần thứ hai bắt gặp họ ngoại tình trong khách sạn, Liên đã không còn hơi sức để giữ chân anh ta.

Lần thứ ba nhờ thám tử theo chân chồng, cô phát hiện anh ta qua lại với một người mẫu quảng cáo của công ty, biết không thể thay đổi bản tính lăng nhăng của chồng, cô bỏ mặc người đàn ông này từ đó. Họ ly thân nhau đến nay đã 4 năm, căn nhà Liên đang ở hiện tại cũng là của Thành An, thế nhưng nó đã thuộc về cô hồi cô còn được anh ta trọng dụng.

Vì cần một số vốn làm ăn, Liên đã cầm sổ đỏ đến ngân hàng thế chấp, cô không ngờ gặp lại Trình trong vai trò giám đốc chi nhánh. Cô thảng thốt giật mình khi đối mặt với người cũ, khác với vẻ tiều tụy, già nua của cô, Trình vẫn trẻ trung và phong độ hơn rất nhiều so với tuổi 34 của anh.

Sau buổi gặp gỡ ấy, Liên đã nhờ thám tử tìm hiểu gia cảnh của Trình hiện tại, khi biết anh vẫn chưa lấy vợ và có cuộc sống thoải mái, gia đình anh cũng đã lấy lại được cửa hàng vàng bạc thì Liên đã hối hận rất nhiều. Cô tìm mọi cách để nối lại tình xưa với người cũ nhưng Trình cự tuyệt, anh đã quên người phụ nữ vứt bỏ mình như một món đồ chơi cách đây nhiều năm.

Dù biết mình mặt dày khi muốn quay lại với người cũ sau 9 năm trời xa cách, thế nhưng, Liên vẫn muốn xin cho mình một cơ hội dù biết rất mong manh. Sau này Liên mới biết, Trình đã đính hôn, vợ chưa cưới của anh còn nửa năm nữa sẽ hoàn thành xong chương trình Thạc sĩ ở Anh, nghe đâu, cuối năm này sẽ cưới khiến Liên tiếc ngẩn, tiếc ngơ.

Thu Thảo