Học sinh Việt Nam vô địch cuộc thi khởi nghiệp trẻ quốc tế 2020

20:23 | 13/08/2020

|
Với dự án “Tái chế cùi bắp”, đội Cobtain - đại diện của Việt Nam - đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất tại chung kết cuộc thi "Khởi nghiệp trẻ quốc tế - SAGE Global 2020".    
hoc sinh viet nam vo dich khoi nghiep tre quoc te 2020 voi tai che cui bapBiến rác thải thành… năng lượng sạch
hoc sinh viet nam vo dich khoi nghiep tre quoc te 2020 voi tai che cui bapNgôi nhà được làm từ 9.000 vỏ chai nhựa "độc" nhất ở Hà Nội
hoc sinh viet nam vo dich khoi nghiep tre quoc te 2020 voi tai che cui bapNgôi chùa được làm từ 60.000 chai nhựa
hoc sinh viet nam vo dich khoi nghiep tre quoc te 2020 voi tai che cui bap
Đội Cobtain - đại diện của Việt Nam - đã xuất sắc giành được ngôi vị cao nhất tại chung kết cuộc thi "Khởi nghiệp trẻ quốc tế - SAGE Global 2020".

Khởi nghiệp trẻ quốc tế - SAGE Global là cuộc thi khởi nghiệp dành cho các bạn học sinh có đam mê kinh doanh và mong muốn giải quyết các vấn đề toàn cầu như môi trường, năng lượng, giao thông vận tải, các vấn đề do hậu quả của biến đổi khí hậu toàn cầu. Cuộc thi năm nay quy tụ hơn 10.000 học sinh đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Với dự án “Tái chế cùi bắp”, đội Cobtain - đại diện của Việt Nam gồm 7 học sinh đang theo học tại 4 trường trung học trên địa bàn Hà Nội là BVIS, Concordia, BIS và Archimedes đã xuất sắc giành được ngôi vị cao nhất tại chung kết cuộc thi "Khởi nghiệp trẻ quốc tế - SAGE Global 2020.

Với khẩu hiệu “Nguồn sống từ cùi bắp”, Cobtain đã cho mọi người thấy những điều phi thường mà phế phẩm như cùi bắp có thể làm được. Cụ thể, các bạn đã tái chế cùi bắp (lõi ngô) thành các sản phẩm phục vụ trồng trọt và chăn nuôi như giá thể trồng cây, thức ăn cho gia súc, đệm lót sinh học cho gia súc, gia cầm và thú cưng… Đây đều là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, giá thành rẻ và thân thiện với người tiêu dùng.

hoc sinh viet nam vo dich khoi nghiep tre quoc te 2020 voi tai che cui bap

Để thực hiện dự án, các thành viên của đội đã phải nghiên cứu, học hỏi, đi thực tế trong gần 1 năm trước khi diễn ra cuộc thi. Không chỉ dừng lại ở những ý tưởng trên giấy, các bạn trẻ còn bắt tay vào xây dựng chiến lược kinh doanh, quảng bá và bán sản phẩm ra thị trường. Chính những bước đi táo bạo này đã giúp đại diện của Việt Nam ghi điểm trong cuộc thi.

Không chỉ xuất sắc đoạt ngôi vị cao nhất cuộc thi, đại diện Việt Nam còn đoạt thêm 2 giải phụ trong phần thi đặc biệt về 17 mục tiêu phát triển bền vững thuộc Chương trình Nghị sự 2030 của Liên Hiệp Quốc. Trong phần thi này, đội đã đề cập tới mục tiêu “Xoá đói nghèo” và “Chống biến đổi khí hậu”.

Các thành viên trong đội tự tin dự án có khả năng nâng mức thu nhập của đồng bào dân tộc thiểu số tại vùng cao, sống chủ yếu dựa vào nương rẫy. Ngoài ra, dự án còn góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và chống phát thải khí nhà kính, những yếu tố trực tiếp dẫn đến tình trạng nóng lên toàn cầu.

N.H