Hoàng Yến Chibi "đối đầu" với Ngô Thanh Vân tại giải Ngôi sao xanh 2019

14:49 | 29/11/2019

|
Sau chiến thăng ở giải LHP lần thứ 21, diễn viên Hoàng Yến Chibi lại có cuộc đối đầu và cạnh tranh đầy thú vị cùng với đàn chị Ngô Thanh Vân trong hạng mục nữ "Nữ diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất" tại giải thưởng Ngôi sao xanh.

Chiều 28/11, BTC giải Ngôi sao xanh 2019 có buổi công bố đề cử diễn ra tại TP. HCM. Đến dự buổi họp báo có rất đông sự tham gia của các đạo diễn, nghệ sĩ như NSƯT Đạo diễn Lê Cung Bắc, NSND Đạo diễn Đào Bá Sơn, NSƯT Đạo diễn Lê Hoàng, NSND Kim Xuân, đạo diễn Mai Thế Hiệp, Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, diễn viên Việt Hương, Hứa Minh Đạt, Minh Anh, Dương Cẩm Lynh, Phi Huyền Trang, Võ Đăng Khoa…

hoang yen chibi doi dau voi ngo thanh tai giai ngoi sao xanh 2019
Ngô Thanh Vân và Hoàng Yến Chibi tiếp tục có sự canh tranh ở giải thưởng Ngôi sao xanh 2019

Đáng chú ý trong đề cử của giải năm nay là sự cạnh tranh của Hoàng Yến Chibi với vai diễn Sỏi trong Thất Sơn tâm linh còn Ngô Thanh Vân được đề cử cho vai diễn Hai Phượng trong bộ phim cùng tên. Đây được xem là một cuộc canh tranh đầy thú vị bởi cách đây ít ngày, diễn viên Hoàng Yến Chibi đã xuất sắc vượt mặt đàn chị để giành chiến thắng ở giải Bông sen vàng. Tuy nhiên chiến thắng của Hoàng Yến Chibi tạo ra nhiều tranh cãi và siêu mẫu Xuân Lan cũng từng lên tiếng bênh vực Ngô Thanh Vân đồng thời khẳng định không phục với kết quả của BTC.

Về phía Hoàng Yến Chibi, khi tiếp tục trong bảng đề cử với Ngô Thanh Vân hạng mục "Nữ diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất" tại giải thưởng Ngôi sao xanh, cô cho biết bản thân cảm thấy rất vinh dự khi được chung đề cử với đàn chị. Ngoài ra cô tin tưởng kết quả vào hội đồng chuyên môn thẩm định và tâm lý vô cùng thoải mái.

Cùng với Ngô Thanh Vân, Hoàng Yến Chibi, ở hạng mục "Nữ diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất" còn có sự canh tranh của các ứng cử viên khác như: Lan Ngọc (phim Gái già lắm chiêu 2), Hoàng Oanh (phim Ước hẹn mùa thu), Minh Trang (phim Tháng 5 để dành), Trần Lê Thúy Vy (phim Trời sáng rồi ta đi ngủ thôi).

hoang yen chibi doi dau voi ngo thanh tai giai ngoi sao xanh 2019
BTC phát biểu trong buổi họp báo

Phát biểu trong buổi họp báo, ông Lâm Chí Thiện, Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng Ngôi sao xanh cho biết: “Với tiêu chí luôn cải tiến và nắm bắt những đổi mới của các giải thưởng trong khu vực, năm nay Ngôi sao xanh đã được gia tăng số lượng hạng mục, từ 17 lên 24 hạng mục giải thưởng. Sự thay đổi này đồng thời góp phần tăng thêm tính thu hút và tạo ra sân chơi lan tỏa cho các nghệ sĩ, các nhà làm nghệ thuật trong năm, góp phần cho lễ trao giải nhộn nhịp hơn mà còn tạo điều kiện để Ngôi sao xanh đồng bộ với giải thưởng truyền hình châu Á, đưa nghệ sĩ Việt đến gần hơn với giải thưởng mang tầm vóc quốc tế”.

Theo đó, hạng mục đề cử của Ngôi sao xanh 2019 bao gồm Điện ảnh (10 hạng mục), Truyền hình (11 hạng mục) và Phim chiếu mạng (03 hạng mục). Năm nay, Ngôi Sao Xanh trao thêm giải thưởng để tôn vinh các đạo diễn, diễn viên góp phần làm nên thành công cho bộ phim.

hoang yen chibi doi dau voi ngo thanh tai giai ngoi sao xanh 2019
Phim Trật tự mới của Việt Hương trong đề cử Phim chiếu mạng hay nhất

Ngôi sao xanh 2019 bổ sung thêm các hạng mục: Đạo diễn phim truyền hình xuất sắc nhất (do Hội Đồng Nghệ thuật bình chọn); Phim truyền hình Việt Nam/nước ngoài được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn), Nam/nữ diễn viên phụ điện ảnh xuất sắc nhất (do Hội đồng nghệ thuật bình chọn); Đạo diễn phim điện ảnh xuất sắc nhất (do HĐNT bình chọn), Nam/nữ diễn viên phim chiếu mạng xuất sắc nhất (do HĐNT & khán giả bình chọn).

Lễ trao giải Ngôi sao xanh lần thứ 6 - năm 2019 sẽ diễn ra lúc 18h00 ngày 27/12 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP. HCM và được truyền hình trực tiếp lúc 20h00 trên TodayTV và YouTV.

Một số hạng mục đề cử của Ngôi Sao Xanh 2019:

1. Nam diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất:

- Lãnh Thanh (phim Thưa mẹ con đi)

- Võ Điền Gia Huy (phim Thưa mẹ con đi)

- Huyme (phim Anh thầy ngôi sao)

- Hà Quốc Hoàng (phim Trời sáng rồi ta đi ngủ thôi)

- NSƯT Thành Lộc (phim Ngôi nhà bươm bướm)

- Quang Minh (phim Ngôi nhà bươm bướm)

- Quốc Anh (phim Trạng Quỳnh)

- Tùng Maru (phim Thạch Thảo)

- Xuân Hùng (phim Tháng 5 để dành)

- Quang Tuấn (phim Thất sơn tâm linh)

- Trịnh Tài (phim Bắc Kim Thang)

- Huỳnh Lập (phim Pháp sư mù)

- Đại Nghĩa (phim Pháp sư mù)

2. Nữ diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất

- Ninh Dương Lan Ngọc (phim Gái già lắm chiêu 2)

- Ngô Thanh Vân (phim Hai Phượng)

- Hoàng Oanh (phim Ước hẹn mùa thu)

- Minh Trang (phim Tháng 5 để dành)

- Trần Lê Thúy Vy (phim Trời sáng rồi ta đi ngủ thôi)

- Hoàng Yến Chibi (phim Thất sơn tâm linh)

3. Phim điện ảnh hay nhất do hội đồng nghệ thuật bình chọn:

- Thạch Thảo

- Gái già lắm chiêu 2

- Trạng Quỳnh

- Hai Phượng

- Ước hẹn mùa thu

- Tháng 5 để dành

- Thưa mẹ con đi

- Cha ma

- Anh thầy ngôi sao

- Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi

- Ngôi nhà bươm bướm

- Thất sơn tâm linh

- Bắc Kim Thang

- Pháp sư mù

4. Phim truyền hình được yêu thích nhất:

- Hôn lễ mùa thu

- Ngũ hợi tấn hỷ

- Cô Thắm về làng 4

- Mùa cúc Susi

- Sóng mồ côi

- Sóng ngầm

- Nhà ông Hoàng có vàng

Minh Anh

hoang yen chibi doi dau voi ngo thanh tai giai ngoi sao xanh 2019Trường Giang nhận giải "Nam diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất"

  • pvgas